Đào mương, bất ngờ phát hiện 10 thùng tiền mặt trị giá 13 nghìn tỷ… trong vườn

22/10/2016 09:59

“Gói quà” bí ẩn bất ngờ xuất hiện trong mương khi đào vườn đã giúp người đàn ông may mắn này hoàn toàn đổi đời.

nhat-duoc-goi-vang-dai-dien

Có thể bạn đã từng nghe đến tên Pablo Escobar, kẻ buôn ma túy nổi danh nhất trong lịch sử thế giới. Bằng việc buôn thuốc phiện vào Mỹ để kiếm tiền, ông đã trở thành người giàu có nhất thế giới.

Một điều rất trùng hợp là mới đây, một người đàn ông Colombia đi đào mương đã bất ngờ phát hiện khoảng 10 thùng bưu kiện. Khi mở ra để xem bên trong, ông đã không thể tin nổi vào mắt mình vì rất nhiều tiền mặt trong đó. Một số người nói rằng số tiền đó là của ông Pablo.

Police mugshot of crime baron PABLO ESCOBAR. 74018 EDITORIAL USE ONLY,

Người nông dân may mắn này có tên là Jose Mariena Cartolos, 65 tuổi. 200 năm trước, mảnh đất này thuộc quyền sở hữu của gia đình ông. Đầu năm nay, chính phủ đã phân bổ nguồn tiền 3000 USD (khoảng 68 triệu VNĐ) để tài trợ cho gia đình ông làm đồn điền dầu cọ.

Trong khi đào mương, ông đã rất bất ngờ khi phát hiện một số bưu kiện lớn màu xanh. Đặc biệt, lúc mở ra ông đã vô cùng bối rối khi biết trong đó có 600 triệu USD (tương đương với 13 nghìn tỷ VNĐ) tiền mặt.

nhat-duoc-goi-vang-2

Nơi kho báu được người nông dân may mắn tìm thấy.

nhat-duoc-goi-vang-4

Một lượng tiền vô cùng lớn.

nguoi-nong-dan-blogtamsuvn3

Vì đã sở hữu mảnh đất này từ rất lâu nên ông biết rõ mình không có nhiều tiền đến vậy. Còn đối với Pablo, số tiền này hoàn toàn có thể khi vừa buôn ma túy, vừa rửa tiền. Thậm chí tay trùm này còn rửa tiền và giấu ở rất nhiều nơi khác nhau, cả trên những con chuột. Vì vậy, tiền còn bị phá hủy do gián và nhiều động vật khác gặm nhấm rất nhiều.

Video: Tiểu sử trùm ma túy giàu nhất Nam Mỹ Pablo Escobar và cú điện thoại định mệnh

Những bưu kiện chứa số tiền 600 triệu USD.

Mặc dù tiền được tìm thấy trong nhà ông Jose, tuy nhiên chính phủ sẽ dùng nó để góp phần phát triển kinh tế của đất nước. Câu chuyện của ông đã gây xôn xao dư luận, thậm chí không ít người quyết định đi tìm kho báu trong chính khu đất mình sở hữu.

(Theo Một Thế Giới)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM