Đánh bom tự sát tại nhà thờ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng

17/12/2017 23:11

Vụ đánh bom tự sát xảy ra hôm nay tại một nhà thờ Công giáo ở Pakistan khiến ít nhất 8 người chết.

danh-bom-tu-sat-tai-nha-tho-o-pakistan-8-nguoi-thiet-mang
Nhà thờ nơi xảy ra vụ đánh bom ở thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan. Ảnh: AFP.

Ngoài 8 người thiệt mạng, vụ đánh bom tại nhà thờ Công giáo ở thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, còn khiến hơn 40 người bị thương, trong đó có hai phụ nữ, Telegraph dẫn lời nhà chức trách địa phương cho hay.

Những kẻ tấn công đánh bom trong lúc nhà thờ đang cử hành lễ. Một số người bị thương khá nghiêm trọng, theo thông tin từ cơ quan an ninh.

“Cảnh sát đã nhanh chóng phản ứng và ngăn chặn những kẻ tấn công xông vào hội trường chính”, cảnh sát trưởng tỉnh Balochistan Moazzam Jah nói.

Lãnh đạo nội vụ tỉnh Balochistan Sarfraz Bugti cho biết thông thường vào các ngày chủ nhật, nhà thờ thu hút khoảng 250 người tới thăm, nhưng hôm nay, số người đến cử hành lễ tăng lên 400 bởi Giáng sinh sắp đến.

danh-bom-tu-sat-tai-nha-tho-o-pakistan-8-nguoi-thiet-mang-1
Vị trí thành phố Quetta. Đồ họa: BBC.

“Chúa cứu rỗi, nếu kế hoạch của những kẻ khủng bố thành công, tính mạng hơn 400 người sẽ bị nguy hiểm”, ông Bugti viết trên mạng xã hội Twitter.

Theo cảnh sát, hai kẻ đã tấn công vào nhà thờ nhưng chỉ có một tên kích hoạt được đai bom. Tên còn lại bị một nhân viên bảo vệ bắn trước khi kịp hành động.

Reuters đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra vụ việc song không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào.

 

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video