+
Aa
-
Đánh bom kép đẫm máu gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, 43 người chết
12/05/2013 08:12

Hai vụ nổ bom xe liên tiếp đã làm ít nhất 43 người chết và 100 người khác bị thương tại thị trấn Reyhanli của Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria hôm qua.

Bộ trưởng nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Muammer Guler cho hay hai quả bom phát nổ cách nhau 15 phút gần tòa thị chính thị trần và bưu điện của thị trấn Reyhanli.

“Tôi đang ngồi trong hiệu thuốc thì bất ngờ nghe thấy một vụ nổ lớn”, nhân chứng Ismail Akin nói. “Khi nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi thấy nhiều người bị thương và những người thiệt mạng”.

Hiện trường một vụ nổ tại thị trấn Reyhanli.

Một nhân chứng khác, Hayrullah Bal, cho hay: “Các vụ nổ xảy ra bất ngờ và mọi người bắt đầu chạy. Nó mạnh tới nỗi làm vỡ tất cả các cửa kính gần đó”.

Truyền hình địa phương đã chiếu video ghi lại cảnh những người bị thương được đưa ra ra khỏi những tòa nhà bị hư hại và những chiếc ô tô bị biến dạng.

Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ sự liên quan của Syria.

“Chúng tôi cho rằng cơ quan tình báo Syria (Mukhabarat) và các tổ chức có vũ trang thường là nghi phạm trong việc lên kế hoạch và tiến hành các kế hoạch nham hiểm như vậy”, Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bulent Arinc cho biết ngay sau các vụ đánh bom

Sau đó, một Phó thủ tướng khác, ông Besir Atalay, cho biết các cuộc điều tra ban đầu cho thấy những kẻ tấn công có liên quan tới tình báo Syria.

Thị trấn Reyhanli nằm gần biên giới Syria.

Thị trấn Reyhanli là điểm đến của những người tị nạn từ Syria và người dân địa phương đã tấn công các ô tô mang biển số Syria và những người tị nạn Syria sau các vụ đánh bom kép, báo chí địa phương đưa tin.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ là bên ủng hộ quan trọng đối với phe đối lập Syria và đã cho phép các phần tử nổi dậy cũng như người tị nạn vào lãnh thổ nước này.

Một phụ nữ bị thương đang được khiêng ra khỏi hiện trường.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và các quan chức khác đã lên án vụ đánh bom kép.

Khu vực biên giới của Reyhanli đã bị tấn công trong những tháng gần đây. Hồi tháng 2, vụ một vụ gần thị trấn đã làm 17 người chết và 30 người bị thương.

(BDT)

Bài mới
Đọc nhiều