Đảng đối lập Malta đòi Thủ tướng Muscat giải trình việc bà Nguyệt Hường mua hộ chiếu

21/07/2016 18:09

Chính phủ Malta vẫn chưa giải thích vì sao bà Hường có được tấm hộ chiếu của nước này và quá trình phê duyệt cấp hộ chiếu diễn ra như thế nào.

Đảng đối lập Malta đòi Thủ tướng Muscat giải trình việc bà Nguyệt Hường mua hộ chiếu
Doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Ảnh: VietQ.vn

Đảng Dân tộc (Partit Nazzjonalista, PN) của Cộng hòa Malta hôm 21/7 đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ của Thủ tướng Joseph Muscat giải thích vì sao doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường được phép mua hộ chiếu của nước này, báo Malta Independent của nước này cho biết.

48 tiếng sau khi thông tin bà Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội được loan báo, Chính phủ Malta vẫn chưa giải thích vì sao bà Hường có được tấm hộ chiếu của nước này và quá trình phê duyệt cấp hộ chiếu diễn ra như thế nào.

Theo Malta Independent, đảng PN – một trong hai đảng chính trị lớn nhất ở Malta, đã đặt câu hỏi liệu Chính phủ nước này có tiến hành thẩm tra để cấp hộ chiếu cho bà Hường hay không. Ngay cả trong trường hợp có, tấm hộ chiếu đáng ra không được cấp cho một đại biểu Quốc hội của Việt Nam, do vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Đảng PN cũng cho rằng, Việt Nam đã nêu một tấm gương tốt khi bác tư cách đại biểu Quốc hội của một người do vi phạm pháp luật, trong khi tại Malta, Thủ tướng Muscat trước đó từng bảo vệ một bộ trưởng và người đứng đầu văn phòng chính phủ nước này, sau khi họ bí mật mở công ty tại Panama.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video