Đằng đẵng 20 năm khiếu nại

13/09/2012 07:15

Ông Nhan Thủy Phúc ở tuổi gần 70 ngụ tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng ở Cần Thơ, 20 năm qua vẫn kiên trì đi khiếu nại việc UBND tỉnh Cần Thơ, nay là thành phố Cần Thơ lấy đất của ông mà không có quyết định thu hồi, không đền bù, lại giao đất đó cho Công ty CP xây dựng công trình giao thông 586 để phân lô, bán nền. Ông khiếu nại, yêu cầu được đối thọai với Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhưng mãi mà không được xem xét cũng không được trả lời.

Công ty 586 phân đất để bán nền
Công ty 586 phân đất để bán nền

Về vấn đề này, PV có nhiều bài viết và gặp gỡ với lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ nêu sự việc khiếu nại của ông Nhan Thủy Phúc nhưng UBND thành phố Cần Thơ vẫn cho rằng đã giải quyết thỏa đáng cho ông Phúc nhưng không chứng minh được quyết định thu hồi đất. Do vậy, ông Nhan Thủy Phúc vẫn mãi đội đơn kiện.

Để rộng đường dư luận, xin nêu lại sự việc: Ông Phúc có 2 lô đất được thừa kế, có bằng khoán tổng cộng 64.800 m2. Cả 2 lô đất này, sau ngày giải phóng không thuộc diện bị Nhà nước quản lý. Ngày 29-3-1978, UBND tỉnh Hậu Giang (cũ) ban hành Quyết định 192/QĐ.UBT/78 cấp cho Ty xây dựng Hậu Giang 26 ha đất trên phần đất của gia đình ông Phúc để xây dựng xí nghiệp gạch ngói. Quyết định tại điều 3 có ghi: “UBND huyện Châu Thành cùng xã Phú An và Ty xây dựng giải quyết chính sách Nhà nước đối với những người ở trên đất”. Ông Phúc chấp hành quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang. Điều mà ông Phúc dai dẳng khiếu nại là 2 phần đất 7.469 m2 và 6.320 m2 nằm ngoài phần diện tích đã cấp cho Ty xây dựng Hậu Giang không có quyết định thu hồi và không được bồi hoàn. Thế nhưng, UBND tỉnh Cần Thơ sau đó không xem xét và lại có quyết định bác đơn khiếu nại của ông Phúc. Ông Phúc kiên trì khiếu nại. Ngày 17-5-1999, UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) có quyết định 1340/QĐ.NC giao lại cho ông 4.000 m2.

Theo luật sư Nguyễn Trường Thành, ông Nhan Thủy Phúc khiếu nại 2 phần đất nằm ngoài quyết định 192/QĐ.UBT/78 là hoàn toàn chính đáng bởi UBND tỉnh cũng như UBND thành phố Cần Thơ chưa có quyết định thu hồi đất và chưa bồi hoàn cho ông Phúc. Nên chăng, UBND thành phố chỉ đạo Sở Tài nguyên & Môi trường đo đạc lại thực tế để có quyết định thấu tình, đạt lý nhằm chấm dứt vụ kiện kéo dài dai dẳng 20 năm qua.

Theo (ĐĐK)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video