Đảng chính trị Mexico bị tấn công DDoS trước thềm bầu cử tổng thống

14/06/2018 01:04

Ngày 12/06, trang web của một đảng chính trị đối lập Mexico đã bị tấn công trong suốt thời gian diễn ra cuộc tranh luận cuối cùng trên truyền hình giữa các ứng viên tranh cử Tổng thống trước thềm bầu cử 01/07 sắp tới, sau khi trang web này công bố tài liệu chỉ trích ứng cử viên đang dẫn đầu.

shutterstock_311192399-850x476

Đảng Hành động Quốc gia Mexico (PAN) cho biết, website của họ, nhắm vào ứng viên đang dẫn đầu là Andres Manuel Lopez Obrador, có thể đã bị tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) với một khối lượng lớn lưu lượng truy cập từ Nga và Trung Quốc.

Đảng cánh tả của Lopez Obrador cho biết họ không liên quan đến sự cố trên. Đại sứ quán Trung Quốc và Nga ở Mexico cũng không đưa ra bình luận gì ngay. Và Reuters cũng không thể xác định được tài khoản tấn công PAN.

Mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về việc can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mexico, nhưng bằng chứng của Mỹ trong vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 đã khiến Mexico phải dè chừng về cuộc tấn công mạng có thể xảy ra nhằm làm rối cuộc bầu cử lớn nhất của nước này.

Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho biết, những quốc gia tạo ra lưu lượng truy cập đến trang web của PAN có thể được được vận hành hoàn toàn không liên quan đến nguồn gốc thật của nó, và cuộc tấn công được thực hiện nhằm đánh lạc hướng.

Hiện không rõ ai là thủ phạm đứng sau, nhưng các chuyên gia đánh giá, cuộc tấn công có thể do tin tặc được thuê thay mặt cho người nào đó đang muốn tìm cách cản trở người dân truy cập vào website của PAN.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Channel News Asia)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video