Đang cháy lớn tại TP Hưng Yên, ngọn lửa bốc lên dữ dội

25/07/2018 21:39

Tối 25/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại TP Hưng Yên. Ngọn lửa cùng cột khói bốc lên rất cao. Hiện các lực lượng chức năng đang tập trung chữa cháy.

Đang cháy lớn tại TP Hưng Yên, ngọn lửa bốc lên dữ dội
Cháy lớn ở nhà máy Nhựa và chợ Gạo tại thành phố Hưng Yên

Tối 25/7, ông Trần Công Quyền – Trưởng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCCCNCH) Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận, vào tối cùng ngày đã xảy ra một vụ cháy lớn trên địa bàn TP Hưng Yên.

Theo đó, ngọn đã lửa cùng khói đen bùng lên từ khu vực của nhà máy nhựa Hưng Yên ở phường An Tảo sau đó có dấu hiệu lan sang khu vực chợ Gạo ở gần đó.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Hưng Yên đã huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Đến 211h30, các lực lượng vẫn đang tập trung chữa cháy.

“Hiện chúng tôi đang tập trung mọi lực lượng để dập tắt đám cháy”, ông Quyền nói.

Cháy lớn ở nhà máy Nhựa và chợ Gạo tại thành phố Hưng Yên.
Cháy lớn ở nhà máy Nhựa và chợ Gạo tại thành phố Hưng Yên.

Lúc 21h40, lãnh đạo TP Hưng Yên cho biết, ngọn lửa đã lan sang khu vực chợ Gạo và vẫn đang bốc cháy dữ dội. Tuy nhiên, do vào buổi tối nên không có người trong chợ. Một số bà con tiểu thương đã nhanh chóng vận chuyển hàng hoá của mình ra ngoài.

Lúc gần 22, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, hiện các lực lượng chức năng của tỉnh và TP Hưng Yên đang tập trung, huy động phương tiện, nhân lực để cứu hoả tại khu vực chợ Gạo và công ty nhựa Hưng Yên.

Đang cháy lớn tại TP Hưng Yên, ngọn lửa bốc lên dữ dội - Ảnh 1.
Hình ảnh ghi nhận từ hiện trường.

Hàng nghìn người dân thành phố Hưng Yên hoảng loạn chứng kiến những ngọn lửa cháy rừng rực từ bên trong các gian hàng làm cho toàn bộ khu chợ chìm trong biển lửa; các cột khói đen bốc ngùn ngụt bao trùm toàn bộ khu chợ. Nhiều tiếng nổ lớn phát ra. Hàng trăm tiểu thương bất lực đứng khóc ròng nhìn hàng hóa đang bị thiêu rụi.

Tại Công ty Nhựa Hưng Yên, hàng trăm công nhân được huy động đến đã khẩn trương dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Đồng thời vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm và máy móc thiết bị. Nhiều nhà xưởng và các kho chứa đã bị cháy rụi.

Đang cháy lớn tại TP Hưng Yên, ngọn lửa bốc lên dữ dội - Ảnh 2.
Hình ảnh ghi nhận từ hiện trường vụ cháy.
Đang cháy lớn tại TP Hưng Yên, ngọn lửa bốc lên dữ dội - Ảnh 3.
Hình ảnh ghi nhận từ hiện trường vụ cháy.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý. Bước đầu, 6 xe cứu hỏa được huy động đã nỗ lực bơm nước nhưng sau gần 1 giờ đồng hồ vẫn không dập tắt được ngọn lửa do cháy quá lớn. Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động thêm lực lượng phòng cháy chữa cháy để tiếp tục ứng cứu.

Theo người dân, đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Hưng Yên. Trước đó vào tháng 3/2014, chợ Phố Hiến ở trung tâm thành phố Hưng Yên cũng đã bị cháy tan hoang.

Đang cháy dữ dội chợ Gạo ở TP Hưng Yên
Hiện trường vụ cháyTheo người dân, đám cháy bắt đầu từ nhà máy nhựa rồi nhanh chóng lan sang chợ Gạo.

Đến khoảng 22h, đám cháy vẫn chưa được khống chế, một số tiểu thương nhanh chóng vận chuyển hàng hóa ra khỏi chợ.

Lực lượng chức năng đang khống chế ngọn lửa bùng phát dữ dội tại chợ Gạo
Lực lượng chức năng đang khống chế ngọn lửa bùng phát dữ dội tại chợ Gạo
Đang cháy dữ dội chợ Gạo ở TP Hưng Yên
Cảnh sát PCCC Hưng Yên đã huy động hàng chục chiến sĩ cùng nhiều xe nước đến hiện trường. Đến 21h30, các lực lượng vẫn đang tập trung chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy Trao đổi với PV, ông Trần Công Quyền Trưởng phòng Cảnh sát PCC, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Ngọn đã lửa cùng khói đen bùng lên từ khu vực của nhà máy nhựa Hưng Yên ở phường An Tảo, sau đó có dấu hiệu lan sang khu vực chợ Gạo ở gần đó.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video