Dân chen mua xăng vì tin đồn bão Hải Yến cô lập

09/11/2013 08:20

Chỉ vì thông tin đồn thổi nguồn xăng trên đảo đã cạn kiệt và thời tiết biển động sẽ còn kéo dài nhiều ngày do ảnh hưởng của bão số 14, chiều ngày 8/11, hàng trăm người dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đổ xô chen lấn nhiều giờ tại các đại lý xăng dầu hoặc các tiệm tạp hóa để tìm mua cho được nguồn xăng phòng khi bão số 14 đổ bộ vào đất liền gây nên cảnh đảo bị cô lập nhiều ngày với đất liền.

Cảnh người dân trên đảo chen lấn để mua xăng tại một tiệm tạp hóa.
Cảnh người dân trên đảo chen lấn để mua xăng tại một tiệm tạp hóa.

Sau khi đồn thổi bùng lên, hàng trăm người dân đã rồng rắn chen lấn đến các đại lý xăng dầu và các tiệm tạp hóa trên đảo để mua xăng, kẻ can, người chai giành giật nhau mua từng lít xăng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc (ở thôn Đông, xã An Vĩnh) cho biết, tại chợ huyện thông tin trên đảo đã hết xăng làm nhiều người nhốn nháo, nhiều người tranh thủ ghé vào các tiệm tạp hóa để mua xăng đổ xe mô tô, mua dầu đổ máy, kẻ 1 lít, người 2 lít tranh nhau giành giật.

“Thấy họ tranh nhau mua xăng nên mình cũng cố gắng chen lấn để mua được vài lít xăng đổ xe phòng khi bão về có phương tiện mà đi”, chị Ngọc bộc bạch.

Còn anh Ngô Văn Dũng (ở thôn Tây, xã An Hải) thì bức xúc, để mua được 2 lít xăng đổ xe và vài lít dầu đổ máy phát điện tại đại lý xăng dầu Nhiên Phường, anh đã phải chầu chực gần giờ đồng hồ để chen chân tìm mọi cách mua cho bằng được.

“Tuy chủ đại lý và nhân viên cây xăng thông báo lượng xăng dầu còn nhiều đủ phục vụ cho người dân trong vài ngày tới dù biển có động nhiều ngày nhưng họ không nghe cứ hùa nhau chen lấn mua cho bằng được để dự trữ” Anh Dũng nói.

Theo ghi nhận, tại hầu hết các cây xăng dầu và các tiệm tạp hóa trên đảo đâu đâu cũng cảnh người dân chen lấn để mua cho được nguồn xăng dầu. Nhiều tiệm tạp hóa bán lẻ chỉ vài giờ đã tiêu thụ vài trăm lít xăng dầu, tăng cao gấp nhiều lần so với những ngày thường.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Phường, chủ đại lý xăng dầu trên đảo cho biết, trước thông tin hết xăng trên đảo, tôi có chỉ đạo cho nhân viên các cây xăng thông báo cho người dân biết lượng xăng trong kho dự trữ còn nhiều, đủ để người dân sử dụng trong nhiều ngày nhưng họ không tin nên dẫn đến cảnh giành giật chen lấn.

Theo bà Phường, hiện kho xăng dầu của bà còn trên 10 ngàn lít, trong đó có gần 7 ngàn lít xăng, đủ để cung cấp cho người dân trên đảo sử dụng trong nửa tháng, do đó thông tin nguồn xăng trên đảo cạn kiệt chỉ lời thông tin đồn thổi, không có cơ sở.

Trước thông tin trên, UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho các xã trong huyện tuyên truyền, giải thích cho nhân dân không tin những lời đồn thổi của một số cá nhân, nhằm mục đích trục lợi.

(Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video