Đại gia Việt đua nhau thay máy bay riêng

27/02/2015 11:15

Không chỉ giàu có, hai đại gia nức tiếng Việt Nam là bầu Đức và bầu Long liên tục khiến dư luận xôn xao vì “đua nhau” thay máy bay xịn.

Đại gia Việt đua nhau thay máy bay riêng
Chiếc trực thăng VN-D668 của ông Trần Đình Long.

Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, chiếc Legacy 600 nói trên được cấp phép bay ở Việt Nam với tư cách là máy bay sở hữu tư nhân của nước ngoài, cụ thể là máy bay mang quốc tịch Mỹ. “Cá nhân nước ngoài muốn dùng máy bay riêng bay vào Việt Nam sẽ được cấp phép nhập cảnh nội địa, và xem xét cấp phép bay đến các điểm mong muốn. Những chuyến bay này thường là của thương gia hoặc giới thiệu, chào hàng loại máy bay mới”, đại diện Cục Hàng không cho biết.

Trước đó, bầu Đức đã trở thành người Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay riêng, khi sắm chiếc King Air 350 có với giá khoảng 7 triệu USD vào năm 2008. Chiếc King Air là loại máy bay động cơ cánh quạt, có vận tốc tối đa 540 km/h, chỉ bay được ở tầm thấp và tầm bay 3.000 km.

Nổi đình nổi đám không kém bầu Đức về khoản sắm “đồ chơi” xa xỉ là ông Trần Đình Long (bầu Long), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát. Đứng ngay sau bầu Đức trong Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bầu Long chẳng tiếc gì khi chi 5 triệu USD để sở hữu chiếc máy bay riêng trực thăng riêng.

Bằng chứng, trong năm 2010 ông Long đã chi 5 triệu đô la để sở hữu chiếc máy bay trực thăng riêng. Không chỉ dừng lại tại đó mỗi tháng ông Long còn phải bỏ ra hàng tỷ đồng để “nuôi” khối tài sản triệu đô này.

Cụ thể, mỗi tháng ông chủ Tập đoàn Hòa Phát phải bỏ ra 300 triệu đồng chi phí thuê phi công, khoảng vài trăm triệu đồng để thuê bến bãi và còn rất nhiều khoản chi phí khác như chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, sửa chữa… Tổng cộng lại mỗi tháng ông Long sẽ mất khoảng 2 tỷ đồng để phục vụ cho chiếc máy bay này hoạt động.

Tuy nhiên dường như chiếc máy bay 6 chỗ trị giá hàng triệu đô này vẫn chưa thỏa mãn được ông. Vừa qua chiếc trực thăng này đã được đổi bằng máy bay mới loại 12 chỗ cùng chủng loại,hiện đại hơn rất nhiều. Ngoài sự tiện nghi về nội thất, số ghế ngồi nhiều hơn, chiếc trực thăng mang mã VN-D668 này có khả năng bay xa hơn giúp ông chủ thép thực hiện chặng Hà Nội – Đà Nẵng mà không cần phải tiếp nhiên liệu. Theo đó, giá tiền cũng sẽ đắt hơn lên tới 7 triệu USD.

(Theo VnMedia)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video