Đặc nhiệm nổ súng bắt cướp tại trung tâm Sài Gòn

01/09/2014 16:29

Truy đuổi tên cướp giật trước nhà thờ Đức Bà, đặc nhiệm bắn chỉ thiên nhưng tên này cố chạy thoát. Thêm phát đạn nữa, viên đạn cắm thẳng vào đùi làm hắn ngã nhào.

Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng.
Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng.

Trưa 1/9, tổ trinh sát đặc nhiệm công an quận 1 (TP HCM) tuần tra tại khu vực trung tâm thành phố thì phát hiện thanh niên khả nghi đi xe tay ga nên âm thầm đeo bám. Suốt đường đi, hắn không ngừng dáo dác nhìn xung quanh.

Khi đến đường Công Xã Pari, trước nhà thờ Đức Bà (phường Bến Nghé), tên này áp sát giật phăng chiếc máy ảnh của thiếu nữ 18 tuổi (ngụ Đồng Nai) rồi tăng ga tháo chạy. Các trinh sát đặc nhiệm cũng tăng tốc đuổi theo.

Thấy bị truy đuổi, tên cướp phóng vun vút ngược chiều các tuyến đường, lạng lách để cắt đuôi. Qua nhiều tuyến đường, cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên nhưng anh ta ngoan cố không dừng lại. Khi đến giao lộ Nguyễn Siêu – Thi Sách, thêm một phát súng vang lên, cắm thẳng vào đùi tên cướp khiến người này ngã nhào và bị khống chế.

Tang vật của vụ cướp. Ảnh: Quốc Thắng.
Tang vật của vụ cướp. Ảnh: Quốc Thắng.

Sau khi được đưa đi băng bó vết thương phần mềm, tên này khai Huỳnh Quốc Cường (29 tuổi), có 2 tiền án cướp giật tài sản.

Trung tá Nguyễn Nhật Thành, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự công an quận 1 cho biết, tên cướp này thuộc dạng chuyện nghiệp, gây ra nhiều vụ. Hắn thường xuyên thay đổi quy luật để qua mắt các trinh sát. “Nhiều trinh sát đặc nhiệm đã theo dõi suốt tuần qua mới bắt được”, vị đội trưởng cho hay.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video