Đà Nẵng lọt top một trong 10 điểm đến đáng sống ở nước ngoài

27/02/2018 17:54

Tạp chí Du lịch danh tiếng Live and Invest Overseas (LIO) vừa công bố danh sách 10 địa điểm tốt nhất để sống ở nước ngoài năm 2018. Trong đó, TP Đà Nẵng vinh dự có mặt trong danh sách điểm đến đáng sống đó…

Bên cạnh những thành phố quen thuộc ở châu Âu, trong danh sách có thêm 4 thành phố của 4 quốc gia mới là Việt Nam, Ý, Slovenia và Indonesia. Theo bình chọn của LIO, top 10 thành phố nước ngoài đáng sống năm 2018 đó là: Lisbon (Bồ Đào Nha); Cali (Colombia); Santo Domingo (Cộng hòa Dominicana); San Pedro (Ambergris); Caye (Belize); Saint-Chinian (Pháp); Città Sant’Angelo (Ý); Ljubljana (Slovenia); Playa del Carmen (Mexico); Đảo Bali (Indonesia) và  Đà Nẵng (Việt Nam).

TP Đà Nẵng vừa vinh dự có mặt trong danh sách một trong 10 điểm đến đang sống ở nước ngoài năm 2018 do tạp chí Du lịch danh tiếng Live and Invest Overseas (LIO) vừa công bố.

Được biết, trong năm 2016, lần đầu tiên Việt Nam có hơn 10 triệu khách du lịch nước ngoài, tăng 24% so với 2015. Trong năm 2017, Đà Nẵng đã đón 6,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,3 triệu lượt, khách nội địa đạt 4,3 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 19.504 tỷ đồng. Năm 2018, ngành du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu đón khoảng 7,47 triệu lượt khách với tổng thu du lịch ước đạt 22.500 tỷ đồng.

Để giữ vững thương hiệu “thành phố của điểm đến” và tiêu chí thành phố đáng sống này, vào ngày 27-2, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về nội dung bộ tiêu chí “thành phố đáng sống” nhằm xây dựng, phát triển TP theo hướng văn minh, hiện đại, nhân văn và có bản sắc riêng.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về nội dung bộ tiêu chí “thành phố đáng sống” nhằm xây dựng, phát triển TP theo hướng văn minh, hiện đại, nhân văn và có bản sắc riêng.

Theo đó, dự thảo gồm có sáu nhóm tiêu chí: Tiêu chí phát triển con người; Tiêu chí quản lý, Tiêu chí cơ sở hạ tầng; Tiêu chí môi trường kinh tế; Tiêu chí môi trường sống và Tiêu chí đời sống văn hóa – xã hội.

Sáu nhóm tiêu chí này được chia thành 28 tiêu chí cụ thể như: Người dân có việc làm với thu nhập ngày càng cao; Người dân có chỗ ở ổn định, giảm nghèo và bất bình đẳng xã hội; GDP bình quân đầu người, an toàn vệ sinh thực phẩm, cải cách hành chính…

Tại hội nghị, nhiều đại biểu cho rằng TP Đà Nẵng nên bổ sung thêm các tiêu chí về tỉ lệ tội phạm bởi đây là tiêu chí quan trọng để xây dựng thành phố an toàn…

Theo ông Đặng Việt Dũng – Trưởng Ban Tuyên Giáo thành ủy Đà Nẵng chi biết: Bộ chiêu chí với mục tiêu phải tạo được sự hài lòng cho người dân và một thành phố đáng sống không những chỉ được du khách đánh giá qua các chuyến du lịch, hay chỉ cảm nhận một thành phố du lịch, hiện đại, con người thân thiện, đường phố và cảnh quan sạch đẹp, mà còn phải  có các tiêu chí được nâng cao, gần sát với chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, một thành phố phải đảm bảo về ANTT, ATGT và không để xảy ra nạn chèo kéo, chặt chém du khách…

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM