Đã có kết quả xử lý vụ CSGT bắn người vi phạm ở Thanh Hóa

10/09/2013 09:00

Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa có kết quả xử lý vụ việc CSGT thành phố Thanh Hóa bắn đạn cao su vào người vi phạm giao thông…

Như đã đưa tin: Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị H.Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc – Nam) đã bị một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đuổi theo nổ súng làm 2 người bị thương.

Đại úy Trần Ngọc Hoàng bị xử phạt hành chính và điều chuyển công tác khác
Đại úy Trần Ngọc Hoàng bị xử phạt hành chính và điều chuyển công tác khác

Người mặc sắc phục CSGT chính là Đại úy Trần Ngọc Hoàng, công tác tại Công an thành phố Thanh Hóa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra một ngày, nhân chứng có mặt tại hiện trường đã cung cấp đoạn video quay lại toàn bộ hình ảnh hai người vi phạm giao thông, có thái độ khiêu khích, khiến CSGT phải nổ súng.

Qua quá trình điều tra, ngày 9/9, Đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả xử lý về vụ việc CSGT Trần Ngọc Hoàng (Công an TP Thanh Hóa) bắn đạn cao su vào hai người vi phạm giao thông là Lê Văn Ngọc (SN 1977) và Tô Thế Kỷ (SN 1970) đều trú tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Hai thanh niên vi phạm có thái độ trêu trọc CSGT(ảnh tư liệu do nhân chứng cung câp)
Hai thanh niên vi phạm có thái độ trêu trọc CSGT(ảnh tư liệu do nhân chứng cung câp)

Căn cứ vào kết quả giám định thương tật ngày 14/8/2013 của cơ quan chứng năng, anh Tô Văn Kỷ bị ảnh hưởng sức khỏe 4%; còn anh Lê Văn Ngọc bị ảnh hưởng sức khỏe 2%.

Trên cơ sở điều tra, căn cứ vào mức độ vi phạm của những người liên quan, cơ quan công an đưa ra kết quả xử lý như sau.

Đối với Đại úy Trần Ngọc Hoàng có vi phạm là trực tiếp xâm hại sức khỏe của người khác trong khi thi hành nhiệm vụ. Căn cứ Điều 7, Nghị định 73 của Chính phủ, đồng chí Hoàng bị xử lý hành chính, chuyển công tác khác. Theo đó, Đại úy Trần Ngọc Hoàng được điều chuyển công tác sang đội xử lý vi phạm giao thông, Công an thành phố Thanh Hóa.

Đối với 2 người phạm giao thông là Tô Thế Kỷ và Lê Văn Ngọc, căn cứ Nghị định 34 của Chính phủ, bị xử lý vi phạm hành chính và thông báo vi phạm về cơ quan công tác.

(Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video