+
Aa
-

Cựu trợ lý của ông Hồ Cẩm Đào bị vợ “hại thảm” như thế nào?

31/08/2015 20:00

Là một nhân vật hoạt động “kín kẽ”, nhưng Lệnh Kế Hoạch bị cho là “ngã ngựa” phần nhiều do những hoạt động lộ liễu của vợ mình – bà Cốc Lệ Bình.

Trang Đa Chiều (Mỹ) hôm 27/8 tiết lộ, trong khi vụ án cựu Chánh văn phòng Trung ương Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch vẫn trong quá trình xử lý, này càng có nhiều thông tin tiết lộ về mối quan hệ của vợ ông này là Cốc Lệ Bình với “hổ béo” Chu Vĩnh Khang.

Đa Chiều bình luận, Lệnh Kế Hoạch là một trong những quan chức “hai mặt” biết cách che giấu bản thân nhất, nhưng bị “ngã ngựa” vì… bà vợ để lộ quá nhiều dấu vết.

Là một nhân vật hoạt động "kín kẽ", nhưng Lệnh Kế Hoạch bị cho là "ngã ngựa" phần nhiều do những hoạt động lộ liễu của vợ mình - bà Cốc Lệ Bình.
Là một nhân vật hoạt động “kín kẽ”, nhưng Lệnh Kế Hoạch bị cho là “ngã ngựa” phần nhiều do những hoạt động lộ liễu của vợ mình – bà Cốc Lệ Bình.

Mượn oai chồng “làm ăn”, câu kết bè phái

Khi xử lý thông tin về hoạt động của Cốc Lệ Bình trong vài năm trước khi Lệnh Kế Hoạch bị bắt (tháng 12/2014), nhà chức trách Trung Quốc phát hiện bà này lợi dụng vỏ bọc hoạt động công ích để kết nối với các mạng lưới quan tham, bao gồm “nhóm đệ tử” của Chu Vĩnh Khang.

Tư liệu cho thấy, tổ chức Kế hoạch quốc tế thanh niên Trung Quốc khởi nghiệp (YBC) thành lập tháng 11/2003. Đa Chiều tiết lộ, mục đích chính của quỹ YBC là để tiện cho Cốc Lệ Bình đầu tư và trốn thuế, đồng thời làm nơi thực hiện các giao dịch quyền-tiền “ngầm”.

Thậm chí, chỉ riêng trong ngày thành lập, các doanh nghiệp trong và ngoài Trung Quốc đã “mừng” YBC tới hàng trăm triệu NDT.

Cốc Lệ Bình “mượn oai” Lệnh Kế Hoạch để “kiếm tiền và rửa tiền” thông qua quỹ công ích YBC.

“Tài năng” của Cốc Lệ Bình không chỉ dừng ở lĩnh vực câu kết với giới thương nhân. Năm 2005, bà này dùng danh nghĩa “Tổng cán sự YBC” đi khảo sát địa bàn tỉnh Vân Nam, chính Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam khi đó là Bạch Ân Bồi đã phải ra mặt “ca ngợi hết lời” các hạng mục bà ta.

Năm 2007, Cốc có chuyến nghiên cứu ở Tứ Xuyên trong vai trò Phó hội trưởng Hiệp hội Cung thanh thiếu niên Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên Lý Xuân Thành cùng nhiều quan chức cấp cao tỉnh này đã lần lượt “diện kiến” bà Cốc.

Ngày 16/3/2011, Lý Xuân Thành – lúc này là Bí thư Thành ủy Thành Đô – cũng tháp tùng Cốc Lệ Bình trong một chuyến khảo sát.

Đến nay, cả Bạch Ân Bồi và Lý Xuân Thành đều đã bị Bắc Kinh xử lý vì hành vi tham nhũng. Trong đó, Lý Xuân Thành chính là quan chức cấp tỉnh đầu tiên bị ông Tập Cận Bình “sờ gáy” kể từ sau đại hội đảng khóa XVIII của Trung Quốc năm 2012.

Vụ tai nạn siêu xe của quý tử Lệnh Kế Hoạch

Vụ siêu xe Ferrari gặp tai nạn kinh hoàng ở thủ đô Bắc Kinh rạng sáng ngày 18/3/2012 đã khiến dư luận Trung Quốc chấn động.

Đa Chiều cho biết, nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn trên chính là Lệnh Cốc – con trai Lệnh Kế Hoạch và Cốc Lệ Bình. Hai cô gái trẻ khác có mặt trên chiếc Ferrari bị thương nặng và được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Tưởng Khiết Mẫn – “tay chân” của Chu Vĩnh Khang – cũng “nhúng tay” xử lý vụ tai nạn của con trai Lệnh Kế Hoạch, cho thấy nhóm Chu-Lệnh có mối quan hệ không đơn giản.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) tiết lộ, vụ việc chấn động đã nhanh chóng được Cựu Chủ nhiệm Ủy ban giám sát và quản lý tài sản nhà nước Trung Quốc Tưởng Khiết Mẫn – “thân tín” của Chu Vĩnh Khang – ra tay “dẹp yên”.

Tưởng được cho là đã chuyển hàng chục triệu NDT từ công quỹ của Tập đoàn dầu khí Trung Quốc (CNPC) đến tài khoản của thân nhân gia đình 2 cô gái đi cùng con trai Lệnh Kế Hoạch trên chiếc Ferrari để làm “phí im lặng”.

Cựu thư ký Ủy ban chính pháp Trung ương Chu Bản Thuận – “tâm phúc” của Chu Vĩnh Khang vừa bị “ngã ngựa” hồi tháng 7/2015 – cùng em vợ Lệnh Kế Hoạch là cựu Phó giám đốc Sở công an Hắc Long Giang Cốc Nguyên Húc cũng bị tiết lộ đã tham gia “giải quyết” vụ tai nạn trên.

Đời sống trụy lạc của vợ chồng Lệnh Kế Hoạch

Theo Đa Chiều, ngay từ năm 2001, Cốc Lệ Bình đã có đơn lên Ban tổ chức Trung ương Trung Quốc yêu cầu ly hôn với Lệnh Kế Hoạch nhưng không được phê chuẩn.

Ngược lại, Lệnh cũng 2 lần đưa ra yêu cầu tương tự vào tháng 2/2008 và tháng 10/2011 với lý do “không tìm được tiếng nói chung với Cốc Lệ Bình”, “tình cảm ảnh hưởng đến công tác”…

Sự việc sau đó được Ban tổ chức Trung ương chuyển lên Ủy ban Thường vụ Bộ chính trị, tuy nhiên đến nay vẫn chưa rõ kết quả vụ ly dị này.

MC truyền hình Nhuế Thành Cương (trái) là một trong số các nhân tình của Cốc Lệ Bình.

Gần đây, Lệnh tiếp tục bị bóc mẽ có 7 người tình “cố định” và đã phải chi ra từ 6.000.000 – 12.000.000 NDT “phí chia tay” cho các cô bồ này từ tháng 7/2003 – 2/2012, tổng số lên tới 42.000.000 NDT.

Kể từ khi được thăng chức làm Chánh văn phòng Trung ương, Chủ nhiệm Văn phòng của Hồ Cẩm Đào vào tháng 11/2007, ông Lệnh thậm chí còn… đưa tình nhân vào nhà khách bên trong Trung Nam Hải để “mây mưa” và đăng ký trên sổ sách là “người thân của lãnh đạo Trung ương”.

Trong khi đó, Cốc Lệ Bình cũng không “thua kém” Lệnh khi bị truyền thông tố có ít nhất 4 tình nhân, trong đó có “phi công trẻ” là MC điển trai nổi tiếng của Đài CCTV Nhuế Thành Cương.

Nhiều báo cáo còn cho rằng Nhuế lợi dụng mối quan hệ “chị em” với Cốc để tiếp cận mạng lưới Lệnh Kế Hoạch, thu thập tình báo về kinh tế, chính trị “tuồn” ra nước ngoài.

Cựu Bí thư đảng ủy kiêm giám đốc ngân hàng Dân Sinh Trung Quốc Mao Hiểu Phong cũng là một trong số tình nhân “tự tiến cử” với Cốc Lệ Bình.

Mao và Cốc còn câu kết lập một “câu lạc bộ phu nhân các quan” như một “diễn đàn” ăn chơi trụy lạc và nhận hối lộ nhờ “bóng” các ông chồng là quan chức cấp cao.

Nhờ Mao Hiểu Phong, Cốc Lệ Bình cũng được giữ chức vụ quản lý tại một công ty con của ngân hàng Dân Sinh và “ngồi mát ăn bát vàng” tại đây trong suốt 3 năm liền.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều