Cứu bé 5 tháng tuổi bị “chôn sống” trong trận lở đất

31/03/2014 22:45

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong trận lở đất kinh hoàng ở Washington, Mỹ đã thoát chết trong gang tấc nhờ một người đàn ông tốt bụng.

Cứu bé 5 tháng tuổi bị chôn sống trong trận lở đất
Anh Kody Wesson kéo bé Duke lên từ đống đổ nát.

Theo tin tức Daily Mail ngày 31/3, anh Kody Wesson đang lái xe dọc Quốc lộ 530 ngang qua khu vực bị sạt lở đất kinh hoàng ở thị trấn Oso, cách thành phố Seattle – Mỹ khoảng 90km cướp đi sinh mạng của ít nhất 21 người.

Cứu bé 5 tháng tuổi bị chôn sống trong trận lở đất
Anh Kody Wesson trả lời phỏng vấn

Nếu chỉ đến sớm vài giây, anh Kody Wesson và chiếc xe hơi của mình có thể đã bị chôn vùi trong trận lở đất kinh hoàng.

Trong mớ hỗn độn, Wesson phát hiện ra bé Duke Saddarth, 22 tuần tuổi, cùng mẹ là chị Amanda Skorjanc (25 tuổi) đã bị gãy cả hai chân.

Dù bị lực lượng an ninh đang phong tỏa tại hiện trường và cảnh báo nguy hiểm, anh Wesson lao vào đống đổ nát và kéo và cứu sống bé Duke Saddarth.

Cứu bé 5 tháng tuổi bị chôn sống trong trận lở đất
Bé Duke Saddarth được anh Kody Wesson cứu sống

Truyền thông địa phương gọi Wesson là một vị anh hùng. Anh chia sẻ: “Chứng kiến cảnh tượng đó, không ai có thể đứng yên. Đứa bé đang cần sự giúp đỡ. Đứng từ xa tôi đã trông thấy khuôn mặt của bé Duke, nó bị thương nhẹ”.

Lúc kéo được đứa trẻ lên từ đống đổ nát, Wesson bọc nó vào chiếc áo khoác của mình rồi đưa đến nơi an toàn. Anh cũng giao Amanda cho một nhân viên cứu hộ khác để chuyển cô tới bệnh viện.

Hiện tại bé Duke và mẹ đã dần hồi phục và được điều trị tại Trung tâm Y tế Harborview ở thành phố Seattle.

Gia đình Amanda sau đó gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp 2 mẹ con họ thoát khỏi cơn nguy hiểm: “Chúng tôi rất biết ơn tới những người đã đưa Duke và mẹ của bé ra khỏi đống đổ nát. Xin được cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân trong thảm kịch này”.

Cứu bé 5 tháng tuổi bị chôn sống trong trận lở đất
Cứu bé 5 tháng tuổi bị chôn sống trong trận lở đất

Hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được triển khai ở thị trấn Oso. Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tính đến thời điểm hiện tại là 21 người, trong khi số nạn nhân mất tích giảm từ 90 xuống còn 30 người so với dự đoán ban đầu.

(Theo Daily Mail)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video