Cuộc chiến vỉa hè: Phá tường lấn chiếm của Bộ Công Thương, cẩu xe VTV về phường

23/02/2017 12:49

Sáng ngày 23/2 UBND quận 1 tiếp tục lập đoàn liên ngành đi xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Tương tự các buổi làm việc gần đây, Phó chủ tịch UBND quận Đoàn Ngọc Hải vẫn là người chỉ huy “chiến dịch” này.

Sau khi đi qua các tuyến đường như Đồng Khởi, Lý Tự Trọng, Chu Mạnh Chinh… đoàn phát hiện phía trước Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam – VTV) trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm có 2 xe ô tô đậu lấn ra vỉa hè.
Ngay sau đó lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt 2 chiếc xe này 700.000đ/chiếc vì hành vi dừng đậu không đúng nơi quy định.
10′ sau khi tài xế không có mặt, ông Hải đã chỉ đạo cẩu cả hai chiếc về phường để xử lý.
Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn) vốn rất nhiều quán bán hàng rong do gần một trường tiểu học. Tuy nhiên trong sáng nay vỉa hè tại đây đã thông thoáng hơn thường lệ rất nhiều, người đi bộ khá thoải mái.
Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn) vốn rất nhiều quán bán hàng rong do gần một trường tiểu học. Tuy nhiên trong sáng nay vỉa hè tại đây đã thông thoáng hơn thường lệ rất nhiều, người đi bộ khá thoải mái.
Một biểu ngữ giăng trên vỉa hè đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Khi thấy đoàn xuất hiện, nhiều người bán rong nước ướp lạnh, bánh trái vội dạt vào các cửa hàng gần đó để trốn tránh.
Nhiều người không kịp chạy đã bị lực lượng Trật tự đô thị thu giữ phương tiện hành nghề.
Nhiều bảng quảng cáo dựng phía ngoài vỉa hè cũng bị mang đi.
Sau khi bỏ lại hoa quả cho người bán, lực lượng chức năng đưa chiếc xe đẩy về phường.
Ttiếp tục, đoàn tới kiểm tra tại trụ sở các cơ quan đại diện tại TP.HCM của bộ Công thương trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Tại đây đoàn đã lập biên bản xử phạt 1 ô tô và phá bỏ một bức tường ngăn chắn vỉa hè của người đi bộ.
Bức tường này tồn tại từ trước, tuy nhiên sau khi xây xong trụ sở mới nơi này không phá đi mà giữ nguyên. Xuống gặp đoàn làm việc, người đại diện tại đây trình bày một số lý do nhưng ông Hải không đồng ý và kiên quyết cho đập bỏ. Bức tường này đã nứt sẵn nên khi công nhân mới đập nhẹ đã đổ sập. “Thế này mà các anh giữ lại có chết người ta không” – ông Hải nói sau khi chứng kiến.
Đoạn đường ùn tắc do người đi đường hiếu kỳ dừng lại nhìn.
Khi bị phạt, các tài xế đều chấp nhận ký biên bản mà không có phản ứng thái quá.
Những ngày qua quận 1 đang tập trung nhiều lực lượng để quyết lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Hoạt động này đã đạt được những thành quả nhất định khi nhiều tuyến đường được đánh giá thông thoáng hơn.

 

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video