Cục Hàng không đề nghị tiếp tục “hạ giá” vé máy bay

06/01/2016 17:44

Sau khi Bộ trưởng Đinh La Thăng lên tiếng về vấn đề giảm giá vé máy bay cho dân được nhờ, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific tiếp tục đẩy mạnh giảm giá và tặng ưu đãi cho khách hàng trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức thấp.

mb_FTAZ
Cục Hàng không đề nghị tiếp tục “hạ giá” vé máy bay

Theo đó, Cục Hàng không khuyến nghị các hãng hàng không nghiên cứu áp dụng nhiều mức giá thấp và giá vé đặc biệt trên các đường bay nội địa và có loại vé tặng cho khách hàng.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không cho biết đề nghị này được đưa ra trên cơ sở nhìn nhận xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt và theo chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Tuy nhiên, do các hãng hàng không cũng đã áp dụng nhiều dải giá khác nhau trong đó có một lượng không nhỏ vé giá rẻ nên Cục chỉ đề nghị các hãng tự nghiên cứu kê khai và có điều chỉnh giá hợp lý trong đó ưu tiên áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa và đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, vé tặng cho khách hàng

Trong năm 2015, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông.

Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không triển khai thực hiện và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 10.01.2016.

Ngoài khuyến nghị về giá, trong dịp cao điểm cuối năm, Cục Hàng không liên tục đưa ra các chỉ đạo, khuyến cáo về các vấn đề liên quan tới an toàn hàng không, an ninh mặt đất cùng việc nâng cao chất lượng phục vụ của ngành hàng không.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video