Cục CSGT mời 2 chủ xe chở 8 thanh niên dàn hàng ngang chụp ảnh trên cao tốc

11/03/2019 10:05

Thông tin với PV, một lãnh đạo phòng 8 (Cục CSGT – Bộ Công an) thông tin, cơ quan công an đã gửi thông báo mời 2 chủ xe ô tô biển kiểm soát 30E-114.23 và 99A-196.53 đỗ tại làn khẩn cấp hướng Hà Nội – Hải Phòng tại km 28+200 nhưng đến lúc này 2 chủ xe nói trên vẫn chưa có mặt.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, một lãnh đạo Phòng 8 – Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã gửi thông báo tới 2 chủ xe (chở theo 8 thanh niên dàn hàng ngang chụp ảnh trên cao tốc) đến cơ quan công an làm rõ về hành vi này.

Ảnh nhóm thanh niên dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng lan truyền trên mạng xã hội.

Cơ quan công an đã gửi thông báo mời 2 chủ xe ô tô biển kiểm soát  30E-114.23 và 99A-196.53 đỗ tại làn khẩn cấp hướng Hà Nội – Hải Phòng tại km 28+200 nhưng đến lúc này 2 chủ xe nói trên vẫn chưa có mặt.

Theo vị lãnh đạo phòng 8: “Trong 2 chủ xe nêu trên thì có một chủ xe mang BKS 99A-196.53 là chưa trùng khớp thông tin, nên cơ quan công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền ảnh chụp 8 thanh niên đứng hàng ngang trên làn chạy xe số 3 của đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Trả lời trên PV, Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết đã ghi nhận sự việc xảy ra lúc 9h16 sáng 7/3: có 2 ôtô biển kiểm soát  30E-114.23 và 99A-196.53 đỗ tại làn khẩn cấp hướng Hà Nội – Hải Phòng tại km 28+200.

Nhóm thanh niên trên 2 xe này đã xếp hàng ngang chụp ảnh trên làn đường số 3. Sau khi chụp ảnh, nhóm này lên xe đi tiếp rồi ra khỏi đường cao tốc tại nút giao với quốc lộ 10.

Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chuyển hình ảnh được ghi từ camera giám sát, cùng thông tin về sự việc tới Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an để xác minh xử lý.

Liên quan đến sự việc này, mới đây trên trang cá nhân của mình, anh Ngô Bá Khá đã đăng tải một clip dài 3 phút giải thích về việc dừng xe chụp ảnh trên cao tốc vào ngày 7/3. Trước đó, bức ảnh chụp của nhóm thanh niên trên cao tốc được đăng trên trang cá nhân của Khá “bảnh”.

Ảnh cắt từ clip giải thích của Ngô Bá Khá.
Ảnh cắt từ clip giải thích của Ngô Bá Khá.

Theo lời của anh Khá, sự việc dừng xe trên cao tốc chỉ là vô tình khi anh đi ăn cỗ cưới nhà bạn ở Thái Bình.

“Trên đường đi, đến đoạn có lề đường đỗ thì “bảnh” cùng các bạn dừng xe để đi vệ sinh. Trong lúc đó, có bật bản đồ để định vị điểm cần đến. Khi anh em đang đứng túm tụm chỉ đường có đứng chụp kiểu ảnh và đăng lên Facebook chứ không có gì cả”, anh Khá chia sẻ.

Về ý kiến đề nghị phải xử lý hành vi trên, anh Khá nói “bảnh có làm gì đâu mà xử lý, không làm gì cả”, đồng thời lý giải việc chỉ đỗ xe ở làn đường để đi vệ sinh, chỉ chụp ảnh trên đường đến ăn cỗ cưới.

“Bao nhiêu người gọi điện cho “bảnh” hỏi có vấn đề gì không hay làm sao không. “Bảnh” có làm gì đâu mà chỉ buồn vệ sinh xuống đi vệ sinh thôi, “bảnh” đỗ xe vào lề đường rồi mà, “bảnh” vô tình chụp kiểu ảnh thôi, không có vấn đề gì cả”, thanh niên này giải thích.

Cuối đoạn clip, Khá “bảnh” nói, trên đường cao tốc không nên đỗ, đứng ra chụp ảnh và lần sau sẽ rút kinh nghiệm.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video