CSGT tài tình theo dấu định vị tóm bọn trộm: Chạy xa 100 km vẫn không thoát

25/10/2016 09:00

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, một số tên trộm đã ngang nhiên “cuỗm” xe rồi cao chạy xa bay. Tuy nhiên vì trên xe có gắn thiết bị định vị nên chủ nhà đã bất ngờ báo ngay cho CSGT nhờ hỗ trợ và cũng tìm lại được xe nhanh không ngờ.

Đại úy Huỳnh Văn Kía và trung tá Phạm Công Bằng tại Đội CSGT Bình Triệu /// Ảnh: V.P
Đại úy Huỳnh Văn Kía và trung tá Phạm Công Bằng tại Đội CSGT Bình TriệuẢnh: V.P

Đại úy Huỳnh Văn Kía, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) vẫn còn nhớ như in lúc lần theo định vị GPS để bắt tên trộm xe táo tợn.

Đại úy Kía cho biết sáng ngày 4.9.2016, anh được phân công đi xử lý chuyên đề của Đội CSGT Bình Triệu từ vòng xoay Bình Phước đến Linh Xuân (quận Thủ Đức).

CSGT tài tình theo dấu định vị tóm bọn trộm: Chạy xa 100 km vẫn không thoát - ảnh 1
CSGT lần theo định vị tóm gọn hai tên trộm xe – Thực hiện: Công Nguyên

Khoảng 10 giờ, chị Đoàn Kim Hương (24 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) hốt hoảng đến trình báo rằng chị mới bị mất trộm xe mô tô hiệu Honda màu đỏ, loại xe Lead, biển số 72E1-270.48 tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo thông tin chị Hương cung cấp, trên xe có gắn thiết bị định vị kết nối với điện thoại di động nên hiện tên trộm đang di chuyển trên Tỉnh lộ 43 hướng về Bình Dương.

Ngay lập tức, Tổ công tác gồm 6 CSGT do trung tá Phạm Công Bằng (Phó Đội trưởng Đội CSGT Bình Triệu) làm tổ trưởng cùng truy đuổi theo dấu định vị của xe về Tỉnh lộ 43 – Bình Dương.

Đại úy Kía kể: “Lúc này chị Hương ngồi sau xe tôi rồi cùng truy đuổi, xe chạy khoảng hơn 70 km/h nhưng tôi không dám hú còi vì sợ đối tượng phát hiện. Tôi có hỏi chị Hương thấy sợ không thì chị Hương nói không, chỉ sợ mất xe thôi chứ không sợ tốc độ”.

“Tôi cũng dặn chị Hương khi xe vừa áp sát tên trộm thì chị phải chủ động nhảy xuống ngay để đảm bảo an toàn”, đại úy Kía nói thêm.

Suốt chặng đường đi, chị Hương luôn cầm điện thoại để xem vị trí của xe và nói cho đại úy Kía, đại úy Kía lại thông báo tiếp cho các CSGT cùng truy đuổi qua bộ đàm.

Đồng thời, trung tá Bằng báo về ban chỉ huy để yêu cầu cảnh sát hình sự địa phương hỗ trợ. Mặc dù đã “cao chạy xa bay” được hơn 100 km nhưng tên trộm vẫn rất cẩn thận thường xuyên lủi vào các đường hẻm nhỏ khiến CSGT cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình truy đuổi.

Đến đoạn trạm thu phí trên đường DT 743 (TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thì tổ công tác phát hiện thấy xe và đặc điểm tên trộm đúng như chị Hương miêu tả, đại úy Bằng liền phân công đại úy Kía chặn đầu, 2 xe CSGT còn lại khóa đuôi xe để khống chế tên trộm.

Thực hiện đúng kế hoạch phân công, tổ công tác nhanh chóng áp sát, tên trộm không chống trả nhưng cố gượng chạy, tuy nhiên lực lượng cảnh sát hình sự đã có mặt tức thời cùng với người dân hỗ trợ tóm gọn.

Sau đó, tên trộm được bàn giao cho Công an phường Bình Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương để phục vụ công tác điều tra.

Đại úy Kía chia sẻ: “Từ lúc chị Hương trình báo đến khi bắt được tên trộm là khoảng 2 giờ, thêm thời gian bàn giao, chúng tôi về đến Đội là 14 giờ chiều, khi đó mọi người mới thở phào”.

VIDEO: CSGT lần theo định vị tóm gọn hai tên trộm xe – Thực hiện: Công Nguyên

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM