Công Vinh được tiến cử vào đội Ngôi sao Đông Nam Á

24/04/2014 20:30

VFF vừa công bố 5 cầu thủ nằm trong danh sách tiến cử cho Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) chọn lựa để thành lập đội tuyển Ngôi sao Đông Nam Á.

Danh sách gồm các cầu thủ: Lê Công Vinh (SL Nghệ An), Anh Đức, Đình Luật (B.Bình Dương), Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Minh Châu (Hải Phòng). 5 cầu thủ trên được VFF lựa chọn dựa vào phong độ thi đấu tại V-League, ĐTQG và nhiều khía cạnh khác.

Công Vinh từng thi đấu ở J-League 2
Công Vinh từng thi đấu ở J-League 2

Từ danh sách này, AFF sẽ chọn lựa ra 2 người thi đấu trận gây quỹ ủng hộ nạn nhân của cơn bão Hayan. Cơn bão Hayan đã đổ bộ vào Philippines vào cuối năm ngoái và để lại hậu quả vô cùng nặng nề. AFF đã quyết định tổ chức một trận đấu giao hữu giữa đội tuyển các Ngôi sao Đông Nam Á và đội tuyển Indonesia tại Jakarta vào ngày 11/5 tới để lấy tiền ủng hộ những nạn nhân của cơn bão lịch sử này.

Trong 5 gương mặt được VFF đề cử, Công Vinh gần như chắc chắn được AFF lựa chọn, bởi cầu thủ này có tầm ảnh hưởng không chỉ với bóng đá Việt Nam, mà cả khu vực. Trong năm 2013, Công Vinh trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi bóng tại một giải chuyên nghiệp Nhật Bản, khi khoác áo CLB Sapporo ở giải J-League 2. Ngoài Công Vinh chắc chắn có tên, Văn Quyết cũng dễ được AFF chọn đưa vào danh sách, vì tiền vệ của Hà Nội T&T này đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại AFC Cup 2014.

Đội Ngôi sao Đông Nam Á sẽ được dẫn dắt bởi HLV Piyapong Pue-on. Ông Piyapong Pue-on sinh năm 1954 là tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Thái Lan. Khi còn thi đấu, Piyapong Pue-on là chân sút duy nhất của Đông Nam Á góp mặt tại giải K-League của Hàn Quốc, trong màu áo CLB Lucky-Goldstar Hwangso.

Theo kế hoạch, ngày 8/5, những cầu thủ hay nhất khu vực được chọn vào đội hình Ngôi sao Đông Nam Á sẽ tập trung tại Jakarta, Indonesia. Trận đấu giữa đội Ngôi sao Đông Nam Á và tuyển Indonesia sẽ diễn ra tại sân Gelora Bung Karno vào ngày 11/5.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM