Công nhân thi công cầu Ghềnh mới không nghỉ lễ 30/4

29/04/2016 21:36

Các công nhân làm việc tại công trình cầu Ghềnh mới sẽ không nghỉ lễ 30/4, làm việc liên tục 3 ca/ngày nhằm đảm bảo tiến độ dự án hoàn thành trước 30/6.

Theo tin tức trên báo VOV, ông Vũ Đức Tiến, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3, thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đơn vị đại diện chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Ghềnh mới cho biết, hơn 200 cán bộ, công nhân làm việc tại công trình thi công cầu Ghềnh mới (Đồng Nai) sẽ không nghỉ lễ, làm việc liên tục 3 ca/ngày nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

Báo VOV cho hay, hiện tại, công trình thi công cầu Ghềnh mới đã hoàn thành thi công 7 trong số 8 cọc khoan nhồi mố cầu, 10 trong số 18 cọc khoan nhồi trụ cầu. Các đơn vị cũng hoàn thành tất cả 4 cọc nhồi cầu chui Hiệp Hòa, đồng thời nâng tĩnh không cầu này từ 2,5 mét lên 3,2 mét, cho phép ô tô lưu thông qua.

Công nhân thi công cầu Ghềnh mới không nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 1
Công trường xây dựng cầu Ghềnh mới. (Ảnh: VOV)

Ngoài ra, 3 nhịp cầu Ghềnh mới đã cơ bản được lắp thử nghiệm thành công tại xưởng chế tạo của các đơn vị thi công. Dự kiến, cầu Ghềnh mới sẽ được thông tàu vào ngày 30/6, báo VOV thông tin thêm.

Liên quan đến sự việc này, báo Giao thông cũng đưa tin, tính đến ngày 24/4 việc nâng cấp 3 ga ở Đồng Nai gồm: ga Trảng Bom, ga Hố Nai, ga Biên Hòa để đảm bảo việc vận chuyển hành khách và bốc xếp hàng hóa sau sự cố sập cầu Ghềnh đã cơ bản hoàn thành.

Các đơn vị thi công đang gấp rút triển khai nhiều mũi thi công để rút ngắn tiến độ cầu Ghềnh mới. Ông Ngô Kim Đáng, Trưởng ga Hố Nai chia sẻ trên báo Giao thông, ga Trảng Bom trước đây chỉ có 3 đường ray và không có bãi hàng. Sau sự cố cầu Ghềnh xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương lắp thêm hai đường ray và mở rộng bãi hàng. Đến nay, việc lắp đặt thêm các đường ray đã hoàn tất phục vụ cho việc bốc dỡ hàng hóa cho tàu vào xếp hàng.

Để làm bãi hàng ngay sau nhận được chỉ đạo, 13 căn nhà của các cán bộ công nhân viên đường sắt đã chủ động bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công mở rộng ga. Ngoài ra, chuồng heo hơn 100 con heo để tạo thêm nguồn thu cho cán bộ nhân viên ga đang được chăm sóc chuẩn bị bán ra ngoài thị trường cũng phải bán gấp để giao mặt bằng thi công.

Theo số liệu trên báo VOV, dự kiến trong kỳ nghỉ lễ 30/4, Biên Hòa vận chuyển khoảng 5.000 hành khách mỗi ngày. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tăng tăng cường gần 20 chuyến tàu ra vào trong dịp nghỉ lễ tại ga Biên Hòa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Như đã thông tin trước đó, sự cố sập cầu Ghềnh xảy ra vào tháng 3 vừa qua khi một chiếc sà lan đâm vào trụ cầu khiến cây cầu này bị sập. Sự cố này ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của người dân, cũng như làm tê liệt tuyến đướng sắt Bắc – Nam. Sau khi sự cố xảy ra, Thủ tướng chính phủ đã có chỉ đạo, yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo hoàn thành công trình sửa chữa cầu Ghềnh phải hoàn thành trước 30/6.

(Theo Đời Sống Pháp Luật)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video