Công an vào cuộc vụ tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt

21/02/2013 19:56

“Đáng lẽ Tết ra, tôi phải lo xử lý bao nhiêu là việc, bây giờ tin đồn loạn lên, thành ra cứ có cú điện thoại nào là tôi đều phải nghe, không thì người ta nghĩ tôi bị bắt thật”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà chia sẻ với báo chí.

“Sáng nay, tin đồn xuất hiện với nội dung là một giám đốc chi nhánh BIDV bị bắt, sau đó là Phó tổng giám đốc BIDV bị bắt, và bây giờ là tôi bị bắt!”, ông nói.

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà.
Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà.

Ông Hà cho biết, BIDV đã báo cáo toàn bộ sự việc với các cơ quan liên quan và đặc biệt là Bộ Công an. Theo đó, cơ quan công an đã vào cuộc và lập chuyên án xung quanh vụ việc nói trên.

Chủ tịch BIDV cũng nhận định rằng, những kẻ tung tin đồn nói trên có lẽ đã kiếm được ít nhất 500 – 700 tỷ đồng từ các thị trường chứng khoán, vàng và tỷ giá vốn diễn biến khá bất thường trong 3 ngày qua. Rõ nhất là thị trường chứng khoán xuất hiện 4 mã có nghi vấn bị làm giá. Và điều tra vụ việc này, theo ông, là không quá khó khăn, chỉ cần tìm hiểu từ trung tâm lưu ký chứng khoán.

Ông Hà khẳng định, mọi hoạt động của BIDV vẫn diễn ra bình thường. Chiều 21/2/2013, ngân hàng này vẫn triển khai các chỉ thị 01, 02 của Chính phủ và các hoạt động điều hành chuyên môn khác. Ngày mai (22/2/2013), ông Hà sẽ vào Nghệ An dự một hội nghị xúc tiến đầu tư và gặp mặt các nhà đầu tư nhân dịp xuân Quý Tỵ.

(BTPO)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM