Công an vào cuộc điều tra tiêu cực tại V.League

19/07/2016 15:16

Nhằm ngăn chặn tình trang tiêu cực tại V.League, VPF đã quyết định mời lực lượng an ninh đến sân theo dõi những trận đấu có nguy cơ tiêu cực trong phần còn lại của mùa giải.

vpf moi cong an vao cuoc dieu tra tieu cuc tai vleague
Hà Nội T&T vừa bất ngờ gục ngã trước HAGL tại vòng 16

Trong thời gian qua, liên tiếp xuất hiện những trận đấu với kết quả bất ngờ khiến dư luận đặt ra câu hỏi về nguy cơ tiêu cực tại V.League. Cho đến nay, dù chưa có bất cứ bằng chứng nào được đưa ra nhưng với việc dư luận liên tiếp dặt ra những dấu hỏi khiến hình ảnh của V.League trở nên xấu xí khó thu hút được sự chú ý của fan hâm mộ trên cả nước tới sân và cổ vũ cho các đội bóng.

Trước những điều tiếng không tốt thời gian gần đây, VPF tiếp tục có những biện phám mạnh tay nhằm ngăn chặn tình trạng tiêu cực tại các trận đấu ở V.League. Theo đó, ban tổ chức giải quyết định mời lực lượng an ninh trực tiếp tới sân theo dõi những trận đấu bị nghi ngờ có dấu hiệu tiêu cực. Trao đổi với báo chí, trưởng ban tổ chức V.League 2016, Nguyễn Minh Ngọc cho biết trong thời gian tới, VPF sẽ làm việc với PC45, A83 cử người tới sân theo dõi các trận đấu còn lại ở V.League 2016. Mục đích chính là các đội bóng tránh xa tiêu cực, dàn xếp tỉ số.

Ông Ngọc cũng cho biết từ đầu mùa giải đến nay, VPF đã nhận được sự hỗ trợ từ cơ quan an ninh trong việc chống tiêu cực. Tuy nhiên, lực lượng này mới chỉ hỗ trợ từ xa, nên sau khi xảy ra nhiều trận đấu bị dư luận lên án, nghi ngờ, VPF muốn nhờ lực lượng an ninh trực tiếp xuất hiện trên sân để đánh giá, có biện pháp mạnh để chấn chỉnh.

Trước đó, VPF đã ký hợp đồng với Sportrada với giá 1 tỷ đồng/ mùa để theo dõi, phân tích, phát hiện những nguy cơ tiêu cực. Tuy vậy, do tính bảo mật nên hiện tại VPF chưa thể công bố có trận đấu nào bị Sportrada phát hiện có dấu hiệu tiêu cực hay chưa.

V.League 2016 còn 10 vòng đấu nữa là kết thúc. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải bởi là thời điểm nhạy cảm trong cuộc đua vô địch và đặc biệt là cuộc chiến trụ hạng của các đội.

(Theo Petrotimes)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video