Công an Hải Phòng xuống phố cùng xe đạp chuyên dụng

18/12/2015 15:30

Cảnh sát khu vực thuộc Công an Hải Phòng từ ngày 17-12 xuống phố làm nhiệm vụ với xe đạp chuyên dụng. 

 Công an tiếp nhận xe chuyên dụng cho cảnh sát khu vực
Công an tiếp nhận xe chuyên dụng cho cảnh sát khu vực

Ngày 17-12, Công an TP Hải Phòng đã tổ chức tiếp nhận 100 xe đạp chuyên dụng cho lực lượng Cảnh sát khu vực do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao tặng.

Với đặc điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng và có tính cơ động cao, có trang bị túi đựng tài liệu, bình nước… 100 chiếc xe đạp này được cấp cho lực lượng Cảnh sát khu vực Công an các quận, huyện để phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 Cảnh sát khu vực thuộc Công an Hải Phòng xuống phố làm nhiệm vụ với xe đạp chuyên dụng
Cảnh sát khu vực thuộc Công an Hải Phòng xuống phố làm nhiệm vụ với xe đạp chuyên dụng

Đại tá Nguyễn Trọng Phượng – Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng, cho biết việc thay đổi phương tiện của lực lượng Cảnh sát khu vực bằng xe đạp là sự đổi mới về tác phong làm việc, nâng cao thái độ ứng xử văn hóa, tôn trọng và thân thiện với nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Hải Phòng.

Cùng với đó, việc sử dụng xe đạp tuần tra sẽ góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, tiết kiệm chi phí công vụ, nâng cao khả năng rèn luyện cho cán bộ chiến sĩ, tạo sự thân thiện giữa lực lượng công an và người dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng người dân.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video