Côn đồ dùng mã tấu chém chiến sĩ 141 để tẩu thoát

08/05/2013 23:04

Đêm ngày 4/5/2013, nhận lệnh từ Ban chỉ đạo 141, tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy đã cắm chốt làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Thái Học – Lê Duẩn.

Tới khoảng 23h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý. Tuy vậy, hai nam thanh niên trên đã quay đầu xe bỏ chạy với tốc độ cao và liều lĩnh đâm thẳng vào người các trinh sát hình sự để tẩu thoát. Do sợ ảnh hưởng tới tính mạng của 2 đối tượng nên các trinh sát đã không sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Đối tượng bỏ chạy dùng mã tấu chém liên tiếp về phía chiến sĩ 141.
Đối tượng bỏ chạy dùng mã tấu chém liên tiếp về phía chiến sĩ 141.

Thay vào đó, một trinh sát hình sự đã bí mật dùng xe máy bám theo 2 đối tượng trên. Sau khoảng 3km, trinh sát hình sự đã bắt kịp được chiếc xe của hai đối tượng trên đường Nguyễn Tri Phương. Thế nhưng, khi chiến sĩ 141 chuẩn bị áp sát chiếc xe của 2 đối tượng thì người ngồi sau đã rút ra một thanh mã tấu dài chừng 70cm chém xối xả về phía sau nhằm ngăn cho chiến sĩ thuộc tổ công tác tiến lên. Vụ việc khiến nhiều người đi đường hốt hoảng tấp vào vỉa hè.

Manh động hơn khi hắn nhằm thẳng tay cầm lái của trinh sát hình sự để chém. Rất may là chiến sĩ 141 đã kịp né tránh đòn thù của đối tượng. Nhận thấy sự liều lĩnh đến rợn người từ phía 2 kẻ vi phạm, cộng thêm việc trên đường thời điểm đó còn có nhiều người đang lưu thông. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chiến sĩ thuộc tổ công tác đã dừng việc truy đuổi.

Sau đó, tổ công tác đã báo cáo lại sự việc lên Ban chỉ đạo 141 CATP Hà Nội. Vụ việc này một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm mà các chiến sĩ 141 phải đối mặt trong quá trình làm nhiệm vụ khi một số đối tượng sẵn sàng làm tất cả để trốn tránh lưới pháp luật.

(BXH)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video