CNN báo tin Hillary Clinton thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên

27/09/2016 14:40

Báo chí quốc tế bắt đầu một cuộc đua bình chọn xem ai là người đã thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton. Kết quả này chưa ngã ngũ, nhưng tờ CNN cho rằng, bà Clinton đã thắng.

Bà Hillary Clinton được cho là người chiến thắng trong cuộc tranh luận vào tối thứ Hai 26/9 (theo giờ địa phương) khi nhận được sự ủng hộ từ 62% người xem trực tiếp, trong khi chỉ có 27% số người cho rằng Donald Trump đã có một đêm khá khẩm hơn. Số liệu được trích dẫn từ cuộc thăm do của hãng tin CNN đối với các cử tri xem buổi tranh luận.

Kết quả này khá giống kịch bản đêm tranh luận đầu tiên giữa ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney và Tổng thống Barack Obama năm 2012.

Theo CNN, các cử tri được hỏi nhận thấy bà Clinton bày tỏ quan điểm của mình rõ ràng hơn, có hiểu biết rõ ràng hơn ông Trump. Bà Clinton cũng đã giải quyết tốt mối quan tâm của cử tri về công ăn việc làm trong nhiệm kỳ tổng thống tương lai của mình khi giành được 57% số người ủng hộ so với 35% của Donald Trump hay việc ai có thể làm một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn với lần lượt phiếu bình chọn là 56% và 39%. Số điểm trung thành của cử tri dành cho bà Clinton cũng cao hơn ông Trump ở lần lượt điểm số là 53% và 40%.

Kết quả khảo sát cho thấy bà Clinton có khả năng tranh luận vượt trội hơn sự mong đợi của người xem. Trong khi các cuộc khảo sát trước đó, các cử tri cho rằng bà Clinton chỉ có thể vượt ông Trump ở mức 26 điểm phần trăm, hiện tại, bà đã vượt đối thủ của mình ở mức 35 điểm phần trăm.

Khoảng 1 nửa người tham gia khảo sát cho biết cuộc tranh luận sẽ không mấy ảnh hưởng đến kế hoạch bầu cử của mình. Trong đó, 47% người tham gia khảo sát không thấy sự khác biệt nào sau tranh luận.

Về vấn đề đối ngoại, 62% số người tin rằng bà Clinton có chính sách đối ngoại tốt hơn ông Trump; 54% số người nghĩ bà Clinton sẽ xử lý được vấn đề khủng bố, còn 43% đặt hy vọng vào ông Trump. Riêng về kinh tế, số điểm cách biệt rất nhỏ khi 51% ủng hộ cách tiếp cận của Clinton so với 47% người thích Trump.

Nhìn chung, có 55% số người tham gia khảo sát không tin ông Trump có thể xử lý được các công việc của một tổng thống. Khảo sát của CNN/ORC được thực hiện với 521 cử tri đăng ký tham gia trong tối 26/9.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video