+
Aa
-
Chuyên gia tâm lý nói về những hành vi của Bà Tưng
27/06/2013 08:26

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng: “Chỉ có những người điên, không kiểm soát được hành vi, hành động của mình mới “khoe thân” như cô gái 20 tuổi này!”

Trong 0,19s cụm từ “Bà Tưng” trên google đã cho ra 4.540.000 thông tin liên quan. Như vậy, chỉ xuất hiện một thời gian rất ngắn nhưng sức lan tỏa của cái tên Bà Tưng đã ngang ngửa với một ngôi sao trong showbiz thậm chí hơn nhiều những nghệ sĩ đã dành cả đời cống hiến cho nghệ thuật.

Có lẽ danh hiệu cụm từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất trên google trong tháng, không ai khác sẽ thuộc về “Bà Tưng” Lê Thị Huyền Anh.

"Bà Tưng" Lê Thị Huyền Anh trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của Lam Trường chiều 25/6 tại TP.HCM. Sự xuất hiện này của cô đã gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng và cả với những người hâm mộ trung thành của "Anh Hai"

Nhưng kẻ hâm mộ cũng lắm mà người chê bai, chửi bới cũng nhiều. Số lượng “gạch ngói” ném ra dành cho Huyền Anh vì đã “làm hư hỏng giới trẻ” tính sơ sơ có lẽ cũng đủ để xây một Vạn Lý Trường Thành thứ hai.

Lí giải nguyên nhân vì sao nhiều bạn trẻ lại “cuồng” “Bà Tưng” đến như vậy, theo PGS.TS Xã hội học Trịnh Hòa Bình, nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ chính sự thay đổi quá nhanh trong đời sống xã hội.

Đôi khi để đối mặt với sự thay đổi này người ta thường có thái độ phủ định lại thực tại bằng cách lăng xê, cổ súy cho những hành vi lệch chuẩn.

Trong sự việc Huyền Anh, ông cho rằng cái lệch lạc, phản giá trị này vẫn có đất diễn vì trong văn hóa đời sống của chúng ta hiện nay đang có nhiều chỗ bị đứt gãy, bị đảo lộn, không còn tôn ti trật tự.

Còn chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, hiện nay Facebook như một nơi công cộng khi mà ai cũng có thể tham gia và khi chia sẻ bất cứ thông tin gì, ai cũng có thể biết đến.

Cô gái mang tên Bà Tưng gây sốt cộng đồng mạng từ clip thả rông ngực nhảy.

Việc một cô gái 20 tuổi cởi quần áo và “khoe thân” mình trên Facebook như Huyền Anh chẳng khác gì cô ta chạy ra ngoài đường và cởi quần áo mình ra.

“Mà, tôi nói thật, chỉ có những người điên mới làm như vậy khi họ không kiểm soát được bản thân và những hành động của mình”, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nói.

Do đó, theo ông, việc một công ty game nào đó thuê Huyền Anh làm hình ảnh đại diện cho mình thì cũng “điên không kém”.

Nhà xã hội học Trịnh Hòa Bình khẳng định, truyền thông báo chí cũng phải chịu trách nhiệm lớn trong việc của Bà Tưng. Ông nói: “Thay vì cứ miêu tả nhấm nháp đời tư, cập nhật liên tục những thông tin hình ảnh của cô gái đó để làm tăng thêm sự tò mò, thích thú cho một số đối tượng, báo chí cần phải lên án, thể hiện thái độ phê phán rõ rệt đối với hành vi này”.

Hệ quả từ sự việc “Bà Tưng” để lại theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình là vô cùng ghê gớm. Nó làm đảo lộn giá trị cuộc sống, làm sai lệch đi định hướng mà giới trẻ đang tôn thờ. Điều này làm cho bạn trẻ không còn biết đâu là phải, đâu là trái khiến nhiều hành vi “bẩn thỉu, nhếch nhác” bỗng dưng lại được xã hội ngưỡng vọng.

(BGD)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều