Chuyện gì đang ẩn chứa đằng sau bức ảnh đoàn xe Thủ tướng vào phố cổ?

13/08/2016 12:20

Những ngày qua, trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về hình ảnh đoàn xe công cán của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào phố cổ Hội An, xuất hiện cả những bình luận công kích. Sự việc diễn ra như thế nào và chuyện gì đang ẩn đằng sau bức ảnh đoàn xe Thủ tướng vào phố cổ?


Thông tin từ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều ngày 8-8 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại sân bay Đà Nẵng để thực hiện chuyến công tác, lãnh đạo tỉnh này đã rước và đưa đoàn về khách sạn Palm Garden nghỉ ngơi. Trên đường đi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn tranh thủ thời gian đến thăm hỏi, tìm hiểu thực tế và động viên bà con ở khu phố cổ – nơi người dân đã và đang nỗ lực gìn giữ di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch rất thành công. Được lực lượng cảnh sát dẫn đường, đoàn xe chở Thủ tướng và đoàn tùy tùng vào khu vực nội thành Hội An. Đến địa điểm ngã tư Lê Lợi – Nguyễn Thái Học, đoàn xe dừng lại. Thủ tướng và các thành viên tháp tùng xuống xe đi bộ tham quan Chùa Cầu và các tuyến đường trong khu phố cổ.

Trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở Phố cổ Hội An.
Trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở Phố cổ Hội An.

Riêng đoàn xe tháp tùng vào khu phố cổ để chờ đón Thủ tướng đã bị những phản ứng trái chiều không đáng có. Đây là sự cố ngoài ý muốn mà có lẽ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không hề muốn, vậy mà người ta lại nhắm vào chỉ trích. Sự cố xảy ra với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho thấy rõ rằng, xưa nay ông bà ta nói chẳng sai: Thương thì củ ấu cũng tròn, ghét thì bồ hòn cũng méo! Còn nhớ, khi Tổng thống Mỹ OBama vì thay đổi lịch trình đã khiến cho cả ngàn người dân phải chịu cảnh kẹt cứng để đảm bảo an toàn cho đoàn xe của Tổng thống đi qua. Nhưng hầu hết đã rất cảm thông và vui vẻ.

Nhờ chuyến thị sát đột xuất phố cổ, trò chuyện với du khách, người dân ở Hội An như thế này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra những cách thức xác đáng nhằm tháo gỡ những khó khăn cho ngành du lịch Việt Nam tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam: lấy mục tiêu phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước và quyết tâm khách du lịch đến Việt Nam ngày một nhiều, đến thường xuyên, chứ không phải như hiện nay 70% đến rồi đi không muốn trở lại?!

Đừng chỉ chăm chú, vướn mắt vào đoàn xe mà vô tình quên đi những gì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm được cho ngành du lịch và bà con tiểu thương Hội An
Đừng chỉ chăm chú, vướn mắt vào đoàn xe mà vô tình quên đi những gì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm được cho ngành du lịch và bà con tiểu thương Hội An

Vậy mà một số người chỉ châm chú vào hình ảnh đoàn xe, đăng tải bài viết, bình luận tiêu cực và “quên đi” những việc mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm được cho ngành du lịch và bà con tiểu thương Hội An khi đến phố cổ. Thậm chí, có người còn đặt ra câu hỏi “Không biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nộp phạt với lỗi vi phạm giao thông của Thủ tướng Hun Sen (Campuchia) hay không”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công cán thực hiện chuyến thị sát ở phố cổ; còn Thủ tướng Hun Sen đi trên đường là hoạt động cá nhân. Bản chất của hai sự việc hoàn toàn khác nhau thì làm sao đem ra so sánh cho được?!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan phố cổ, trực tiếp thăm hỏi, nói chuyện cởi mở với tiểu thương, rất nhiều người dân hào hứng, ủng hộ và không ít du khách nước ngoài hân hoan, hẳn là phải có lý do của nó? Vậy thì chỉ nhìn vào hình ảnh đoàn xe của phái đoàn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào phố cổ Hội An mà đã bình luận theo hướng tiêu cực thì có vội vàng quá không? Bức ảnh chỉ phản ảnh được một nửa sự thật – mà một nửa sự thật thì không phải là sự thật!

Thanh Huy

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video