Chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa khi bị tuyên án tử hình

07/12/2015 17:10

Bị tòa phúc thẩm bác kháng cáo, y án tử hình, bị cáo 22 tuổi phạm tội giết người và hiếp dâm chửi thề, đạp đổ vành móng ngựa.

Ngày 8/12, TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm, y án tử hình với Trần Thanh Tiến (22 tuổi, ngụ Bến Tre) về 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Hiếp dâm.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo này tức giận chửi thề và đạp vành móng ngựa, bàn luật sư. Cảnh sát hỗ trợ tư pháp phải làm việc vất vả mới khống chế được Tiến để đưa ra xe chở phạm nhân.

Tiến tại tòa cấp cao. Ảnh: K.T.
Tiến tại tòa cấp cao. Ảnh: K.T.

Theo nội dung vụ án, Tiến có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Ngày 25/3/2015, thanh niên này mãn hạn tù và sống cùng mẹ tại xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre.

Cuối tháng 5, Tiến đến hát tại quán karaoke của bà Diễm (59 tuổi) ở cùng xã và nợ của người phụ nữ 400.000 đồng. Biết người phụ nữ sống một mình và có nhiều tài sản nên Tiến nảy sinh ý định cướp.

Trưa 30/5, Tiến mang theo một túi xách chứa bộ kích điện (dùng đánh cá và bắt trộm chó) đến nhà bà Diễm chơi. Anh ta gửi lại bộ đồ nghề để đi nhậu cùng nhóm bạn.

Tối cùng ngày, tàn cuộc nhậu, Tiến về nhà bà Diễm lấy túi xách và trộm điện thoại của người phụ nữ. Bị bà Diễm phát hiện, anh ta bóp cổ khiến nạn nhân bất tỉnh.

Tiến lấy đồ nghề ra chích điện bà Diễm rồi hiếp dâm. Một lúc sau, bà Diễm tỉnh dậy, sợ người này kêu cứu, Tiến dùng dao cắt cổ làm nạn nhân tử vong.

Gây án xong, anh ta múc nước dội lên thi thể và hiện trường để xóa dấu vết. Hung thủ lấy dây chuyền, bông tai vàng, 3 điện thoại cùng 600.000 đồng của bà Diễm rồi bỏ đi.

Ngày 11/6, bị cáo này bị công an bắt khi đang trốn tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Sau đó, TAND tỉnh Bến Tre tuyên án Tiến tử hình, anh ta làm kháng cáo.

Tại tòa cấp cao, Tiến khai chỉ giết bà Diễm chứ không hiếp dâm, vì thế mức án tử hình quá nặng. HĐXX đưa ra nhiều bằng chứng như bản tự khai, kết quả khám nghiệm hiện trường và giám định ADN tinh trùng trên cơ thể nạn nhân là của Tiến. Tuy nhiên, bị cáo này phủ nhận tất cả và khẳng định không xâm hại nạn nhân.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy, hành vi của Tiến rất nguy hiểm, tàn độc, cùng lúc phạm nhiều tội nghiêm trọng, không còn khả năng giáo dục, cải tạo nên bác kháng cáo, y án tử hình.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

(Theo Tri thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video