+
Aa
-
Chửi công an rất nhanh nhưng sao mãi chẳng thấy cảm ơn?
14/05/2019 19:15

Bất cứ ai đã từng xem clip về việc anh công an ở Hải Phòng tay không lao vào khống chế một đối tượng ngáo đá hung hăng, lăm lăm con dao trên tay thì cũng sẽ cảm thấy được sự gan dạ của người chiến sĩ ấy. Thế nhưng, liệu có bao nhiêu người viết được vài dòng cảm ơn đối với người vừa trải qua sự giằng co trong khoảnh khắc sống chết ấy để hoàn thành nhiệm vụ của mình?

Anh công an quật ngã đối tượng ngáo đá
Anh công an quật ngã đối tượng ngáo đá

Trước sự hung hăng mất hết tính người ấy, một đám đông mà trong đó có không ít thanh niên chỉ biết đứng nhìn rồi quay phim chụp ảnh thậm chí cả livestream. Chỉ đến khi anh công an xuất hiện không nói không rằng, ra tay nhanh như chớp với ngón đòn “vượt tay đánh cổ, đá quét quật ngã” thì tên ngáo đá mới bị khống chế. Nói thì đơn giản chỉ là 1 cụm từ nhưng ẩn trong nó là muôn vàn thách thức. Liệu mấy ai vượt qua được sự sợ hãi của bản thân, bất chấp tính mạng, sẵn sàng bị thương để lao vào trấn áp 1 tên sát nhân. Để rồi khi đối tượng không còn khả năng gây sát thương thì lúc ấy một đám đông mới hùa vào, đánh hôi vài cái để thể hiện cái gọi là phẫn nộ của mình! Rồi thì người đấm người đá, đánh cho chừa cái “thằng ngáo đá” mặc cảnh sát khuyên can và quên luôn cả 1 nạn nhân đang nằm dưới đất cần được đưa đi cấp cứu!

Rất khó tin rằng người đàn ông vô tội đang đi trên đường bị đối tượng ngáo đá chém với vô số vết thương ở trên mặt, trên lưng khiến ngón tay đứt lìa và bàn tay còn đang lủng lẳng kia sẽ giữ được tính mạng nếu không có sự xuất hiện kịp thời của anh công an. Sẽ không biết sẽ còn bao nhiêu mạng người ngã xuống trong đám đông hiếu kì kia khi cơn điên của đối tượng ngáo đá vẫn chưa được khống chế? Sẽ có biết bao nhiêu gia đình tan nát chỉ vì trụ cột gia đình của họ là nạn nhân bất đắc dĩ của đối tượng lăm lăm con dao bất chấp sống chết kia? Vâng hậu quả thì khó mà tưởng tượng được!

Anh công an ở Hải Phòng tay không lao vào khống chế một đối tượng ngáo đá hung hăng, đằng đằng sát khí lăm lăm con dao trên tay và sẵn sàng chém ai dám chống lại hắn
Anh công an ở Hải Phòng tay không lao vào khống chế một đối tượng ngáo đá hung hăng, đằng đằng sát khí lăm lăm con dao trên tay và sẵn sàng chém ai dám chống lại hắn

Ừ thì người ta chép miệng bảo ăn lương của dân thì phải thế thôi! Thế nhưng cứ ăn lương nhà nước là phải bất chấp hiểm nguy lao mình vào những chỗ giằng co giữa sự sống và cái chết để hoàn thành trách nhiệm của mình trong khi đám đông vô cảm đứng nhìn sao? Thật may mắn là anh công an xử lý nhanh gọn và kịp thời chứ nếu thấy đối tượng hung hăng quá nguy hiểm nên đợi sự trợ giúp của đồng đội thì không khéo giờ này anh ấy đang phải bị viết bản tường trình, đình chỉ công tác và thân bại danh liệt trước búa rìu dư luận. May mà anh công an dùng tay không chứ nếu dùng súng thì khéo giờ này lại được lắm bài báo lại ra đời với giọng điệu dạy đời “phát súng ấy không dành cho dân”… Mà kể cũng lạ báo chí giờ dường như viết những điều tốt đẹp nó khó khăn như hái sao trên trời mà sản xuất ra những bài chỉ trích thóa mạ thì nhanh như tên lửa. Đơn cử như vụ CSGT ở Ninh Bình, hàng trăm bài viết chửi rủa dạy anh công an này phải hành xử thế nào cho đúng vai trò và trách nhiệm của mình, thế nhưng với hành động của người công an ngày hôm nay người ta đưa tin hời hợt, gọi là 1 tin cho có!

Nghề nào cũng là nghề, công an cũng là nghề, cũng có người tốt, người xấu. Cũng có anh công an chạy án, gọt lương tâm để vừa với ghế ngồi… và cũng có những cán bộ, chiến sĩ súng chắc trong tay ngày đêm đối mặt với bọn tội phạm ma túy, giết người, hiếp dâm. Thế mà động một tý lại chửi công an, sao không lao vào liều chết với đối tượng, sao thế này, sao thế kia. Giữ gìn an ninh trật tự đâu chỉ riêng là trách nhiệm của mỗi lực lượng công an. Họ làm sao được khi cả xã hội đang vô cảm với nhau, với tính mạng của chính mình. Họ phải làm sao khi người ta bật chế độ auto chửi mà lời khen dường như là 1 cái gì đó quá xa xỉ ?

Hạ Anh

Bài mới
Đọc nhiều