“Chưa tìm ra nguyên nhân vụ bắn chết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái”

31/08/2016 18:10

“Hiện nay Bộ Công an đã khởi tố vụ án bắn hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái. Vụ việc vẫn đang được điều tra. Vì thời gian ngắn nên chưa thể tìm ra nguyên nhân vụ án. Khi có kết quả chúng tôi sẽ sớm công bố tới báo chí”.

“Chưa tìm ra nguyên nhân vụ bắn chết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái”
Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/8.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng đã trực tiếp lên làm việc với ban lãnh đạo tỉnh, thị sát và kiểm tra tình hình.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã có văn bản thông báo trước hết nhằm làm ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và tìm ra nguyên nhân vì sao xảy ra việc cấp dưới dùng súng để bắn cấp trên.

Vụ án đã được Bộ Công an khởi tố và vẫn đang tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn nên chưa thể tìm ra nguyên nhân vụ án, ông Dũng cho biết và khẳng định khi có kết quả điều tra sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Ttại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái ngày 18/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vụ việc là sự mất mát to lớn và là có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng nêu rõ, việc xử lý vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành tỉnh Yên Bái. Yêu cầu lớn nhất là bình tĩnh, đoàn kết, thống nhất, giữ vững mọi hoạt động quản lý, điều hành bình thường của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh.

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật, báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video