Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu

10/01/2012 00:02

Ngày 14/1, trước thềm xuân mới Nhâm Thìn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết Giáo sư, Anh hùng Lao động, nhà văn hóa Vũ Khiêu. Cùng ngày, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch nước đã gặp mặt, chúc Tết đội ngũ văn nghệ sĩ.

Nhân dịp Tết Nhâm Thìn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm, chúc Tết  và tặng quà Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu. (Ảnh: TTXVN)
Nhân dịp Tết Nhâm Thìn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm, chúc Tết và tặng quà Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu. (Ảnh: TTXVN)

Trong không khí thân tình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, kính chúc Giáo sư mạnh khỏe, trường thọ. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi được biết, bước sang tuổi 97, Giáo sư Vũ Khiêu vẫn minh mẫn và có được sức làm việc dẻo dai. Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp phát triển khoa học xã hội và nhân văn của Giáo sư Vũ Khiêu và mong muốn Giáo sư tiếp tục có thêm nhiều công trình nghiên cứu, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, với tinh thần lao động không mệt mỏi và niềm say mê vô hạn với nghiên cứu khoa học, gắn khoa học với cuộc sống, Giáo sư Vũ Khiêu là một học giả uyên bác nhà văn hóa nổi tiếng được đông đảo các tầng lớp trí thức, khoa học, những người làm công tác tư tưởng, lý luận, những người hoạt động văn hóa nghệ thuật trong và ngoài nước yêu mến, tin cậy và kính trọng.

Chủ tịch nước biểu dương tinh thần lao động sáng tạo và cống hiến của Giáo sư Vũ Khiêu khi được biết Giáo sư đang nghiên cứu để sớm hoàn tất công trình nghiên cứu dày 3 tập về văn hiến 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, một công trình mà Giáo sư đã viết trong 10 năm qua, nhân dịp mừng Thăng Long – Hà Nội tròn 1000 năm tuổi.

Giáo sư Vũ Khiêu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước đối với cá nhân ông. Giáo sư cho biết sẽ hoàn thành 3 tập sách văn hiến Thăng Long, góp phần vào sự nghiệp phát triển nghiên cứu khoa học, văn hóa nghệ thuật nước nhà. Giáo sư bày tỏ tin tưởng sâu sắc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đất nước sang xuân mới sẽ tranh thủ thời cơ và vận hội mới, phát huy nội lực, vững bước phát triển hội nhập.

* Cùng ngày, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt, chúc Tết đội ngũ văn nghệ sĩ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trân trọng chúc đại biểu văn nghệ sĩ một năm mới dồi dào sức khoẻ, nhiều niềm vui, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng thông báo với các đại biểu, năm 2011, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, quản lý có hiệu quả của Nhà nước, đất nước đã vượt qua khó khăn, thách thức, ứng phó có kết quả với diễn biến phức tạp của tình hình, đạt được những thành tựu quan trọng. Lạm phát được kiềm chế, từng bước giảm dần, kinh tế vĩ mô có bước chuyển biến tích cực. Sản xuất kinh doanh được duy trì và phát triển, tăng trưởng kinh tế (GDP) đạt gần 6%, an sinh xã hội được quan tâm giải quyết, an ninh chính trị, được giữ vững, quốc phòng an ninh được tăng cường, vị thế của nước ta trên thế giới ngày càng được nâng cao.

Chủ tịch nước khẳng định đạt được những kết quả trên, có phần đóng góp rất quan trọng của các ngành, các giới. Đặc biệt là đội ngũ văn nghệ sĩ bằng tài năng, sáng tạo và tinh thần lao động không mệt mỏi của mình, đã và đang có những đóng góp tích cực vào việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống quý báu dân tộc.

Chủ tịch nước cho rằng, Hội nghị Trung ương 4 khóa XI xác định 3 vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng ta hiện nay với mong muốn tạo ra những kết quả cụ thể rõ rệt để củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong đó đề cập đến ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, với nhiệt huyết, trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, đội ngũ văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục cùng các giới, các ngành, các địa phương góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2012 và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI. .

Cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch nước, đại diện văn nghệ sỹ đã mong muốn được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện để sáng tạo, cống hiến trên các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kế thừa truyền thống của các lớp văn nghệ sĩ lão thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng, phát triển đất nước lên tầm cao mới./.

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video