Chủ tịch nước: Chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống cho học sinh

05/09/2016 11:00

Sáng nay (5/9), các trường học cả nước đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Không khí “ngày đưa trẻ đến trường” rộn ràng khắp các tuyến đường, con phố.

Trước đó một ngày Chủ tịch nước đã gửi thư nhấn mạnh đến việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, đặc biệt cần tăng cường kỉ cương, nề nếp, quan tâm tới việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức công dân cho học sinh, sinh viên.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành GD-ĐT cần chú trọng đầu tư, quan tâm tới giáo dục ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các đối tượng chính sách. Chủ tịch mong muốn sự nỗ lực của toàn ngành GD-ĐT sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, khát vọng học tập để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của các thế hệ trẻ. Đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, kỹ năng sông, ý chí vươn lên.

Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

 

500
Những khuôn mặt ngây thơ trong ngày khai giảng của học sinh trường Tiểu học Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Những khuôn mặt ngây thơ trong ngày khai giảng của học sinh trường Tiểu họ.
Sáng 5/9/2016, hòa chung không khí tưng bừng đón năm học mới của cả nước, hơn 165 nghìn học sinh của 307 trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT tỉnh Bạc Liêu đồng loạt khai giảng năm học mới 2016- 2017.
Sáng 5/9/2016, hòa chung không khí tưng bừng đón năm học mới của cả nước, hơn 165 nghìn học sinh của 307 trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT tỉnh Bạc Liêu đồng loạt khai giảng năm học mới 2016- 2017.
Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong hân hoan trong ngày khai giảng
Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong hân hoan trong ngày khai giảng

Có nhiều ý kiến bình luận:

Nick bạn Bùi tá Vinh cho rằng: “Là người dân tôi rất hoan nghênh vui mừng những lời chúc tụng của Chủ tịch nước với các học sinh, sinh viên và ngành giao dục. Nhưng mong muốn của tôi cũng như nhiều người, mong muốn sao ngành giao dục dạy cho học sinh biết yêu và bao vệ Tổ quốc, biết lịch sử nước nhà, biết kính trên nhường dưới và khi ra trường làm việc tuyệt đối phải tuân theo đúng pháp luật”.

Còn bạn Khoa Đạt bình luận: “Ngành GD cũng nên đổi mới như những ngành khác: bưu chính viễn thông hay GTVT, theo đó Bộ GD chỉ nên tập trung vào quản lý nhà nước về GD như (các tiêu chí cơ bản cần đạt được cảu các cấp học, ngành học), còn nội dung đào tạo, phương pháp đào tạo kể cả giáo trình nên để các trường tự quyết định. Chất lượng, uy tín của trường đó sẽ lập tức được phản ảnh qua số lượng học sinh, qua kết quả thi cử, tuyển dụng của xã hội. Việc này các nước phát triển đã áp dụng từ lâu rồi. Măt khác, cũng giảm đáng kể ngân sách nhà nước qua các đề án xây dựng sách GK, các đề án đổi mới thi cử, phương pháp giảng dạy rất tốn kém mà không đi vào thực tiễn (tất nhiên đây là cái khó lớn nhất đối với Bộ GD)”.

Em Đàm Quỳnh Trang, học sinh trường THPT Hà Nội – Amsterdam nói lên cảm nhận của mình: “Hôm nay là ngày đặc biệt vì em được trở lại trường học cùng bạn bè, thầy cô. Bước vào năm học mới em sẽ cố gắng học tập để đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa”.

Còn cô Bùi Thị Nhiệm trường THPT Hà Nội – Amsterdam cho biết: “Năm học mới giáo viên chúng tôi rất vui mừng háo hứng. Đặc biệt năm nay có Chủ tịch nước Trần Đại Quang về dự nên niềm vui ngày hôm nay được nhân lên gấp bội, đó là niềm tự hào của học sinh, giao viên. Tất cả giáo viên chúng tôi mong muốn học sinh giỏi hơn và thành công, trường chúng tôi gặt hái nhiều thành tích hơn nữa”.

Thảo Nguyên

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM