+
Aa
-
Chủ tịch Hội đồng Liên bang: Chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Việt Nam là sự kiện quan trọng nhất trong quan hệ song phương
29/06/2017 15:40

Báo Nghị Viện Nga (Парламентская газета) vừa trích dẫn tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Quốc hội Nga Valentina Matvienko về chuyến thăm nước này của Chủ tịch nước Việt Nam, cũng như sự phối hợp tích cực của Quốc hội hai nước trong thời gian qua về các vấn đề hai nước và quốc tế. Theo đó, Valentina Matvienko nhấn mạnh, “chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam đến Liên bang Nga là sự kiện quan trọng nhất trong quan hệ song phương”.

Quốc hội Nga và Việt Nam đã có sự tương tác rất tốt, phối hợp tích cực trong các nỗ lực tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác quốc tế về các sáng kiến quan trọng chung”. Đây là tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko trong một cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang ngày 28/06 tại Moscow.

Valentina Matvienko / Văn phòng Thông tin và Báo chí Hội đồng Liên bang
Valentina Matvienko / Văn phòng Thông tin và Báo chí Hội đồng Liên bang

Chủ tịch Matvienko nhấn mạnh, việc liên lạc ở cấp độ liên Nghị viện hai nước là một phần quan trọng trong mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam. Theo đó, hai nước đã hợp tác liên Nghị viện rất tốt và thường xuyên có các cuộc trao đổi tiếp xúc, các cuộc đối thoại giữa các nhóm Nghị sĩ và Đại biểu Quốc hội hai nước diễn ra vô cùng tích cực. Moscow và Hà Nội cũng ngày càng tích cực trong các nỗ lực hợp tác quốc tế ở cấp độ Nghị viện.

Điều này cho phép các sáng kiến chung của chúng tôi đạt hiệu quả hơn. Chúng tôi dự định tiếp tục hợp tác chặt chẽ đối với các vấn đề quốc tế khác”, – Valentina Matvienko cho biết.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang khẳng định, chuyến thăm của Chủ tịch nước Việt Nam đến Liên bang Nga là sự kiện quan trọng nhất trong quan hệ song phương. Cô bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm của nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển toàn diện của mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Nhân dịp này, Chủ tịch Valentina Matvienko nhắc rằng Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 137 sẽ được tổ chức tại St Petersburg vào tháng 10/2017. Bà hy vọng đại diện Quốc hội Việt Nam sẽ đến tham dự và đóng góp ý kiến cho sự phát triển của diễn đàn.

Được biết, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ông Trần Đại Quang đang có chuyến thăm Nga đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào năm 2016. Trong thời gian làm việc tại nước Nga, kéo dài đến ngày 01/07, ông sẽ gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev. Dự kiến, nhiều văn kiện hợp tác song phương sẽ được ký kết nhân chuyến công tác lần này.

Lan Anh (dịch từ Парламентская газета)

Bài mới
Đọc nhiều