Chính quyền quân sự Thái Lan tăng an ninh trên cả nước

27/05/2014 21:39

Chính quyền quân sự Thái Lan ngày 27/5 đã tăng cường an ninh trên cả nước, tuyên bố sẽ thực hiện “các biện pháp kiên quyết” đối với các nhóm vũ trang chống đối cuộc đảo chính hôm 22/5.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với các chỉ huy quân đội khu vực cùng giới chức cảnh sát và an ninh, Trung tướng Teerachai Nakvanich, Tư lệnh quân khu 1 giám sát khu vực miền Trung, Tây Thái Lan và thủ đô Bangkok, cho biết Hội đồng gìn giữ hòa bình và trật tự quốc gia sẽ thực hiện các biện pháp mạnh chống các nhóm phản đối đảo chính.

Binh sỹ Thái Lan đụng độ với người biểu tình trên đường phố tại thủ đô Bangkok ngày 25/5.
Binh sỹ Thái Lan đụng độ với người biểu tình trên đường phố tại thủ đô Bangkok ngày 25/5.

Ông Teerachai nêu rõ quân đội sẽ “sử dụng các biện pháp thông thường với những người biểu tình, và các biện pháp kiên quyết với các nhóm vũ trang.”

Ông Teerachai cũng cho biết các lãnh đạo của Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài – lực lượng “Áo đỏ” ủng hộ Thủ tướng bị phế truất Yingluck Shinawatra, vẫn đang bị quân đội giam giữ từ hôm 17/5.

Trong khi đó, phát ngôn viên của chính quyền quân sự Thái Lan, Đại tá Winthai Suvaree cho biết bà Yingluck và các quan chức trong chính phủ của bà cũng như các lãnh đạo biểu tình chống chính phủ, đã được trả tự do và được phép trở về nhà. Tuy nhiên, những người này đều đang bị quản thúc và cấm ra nước ngoài./.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM