Chính phủ Việt Nam ủng hộ sự hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Thái Lan

15/05/2009 17:11

Tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Porntiva Nakasai đang ở thăm và làm việc tại nước ta chiều 15/5 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Thái Lan cần tích cực triển khai các lĩnh vực, chương trình hợp tác đã thỏa thuận.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao các chương trình hợp tác đã được thỏa thuận giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Thái Lan trên các lĩnh vực chế biến, tiêu thụ gạo; chia sẻ kinh nghiệm về quản lý thị trường trong nước, quản lý hoạt động nội thương và ngoại thương; xây dựng hành lang pháp lý đối với hoạt động nội thương và ngoại thương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Porntiva Nakasai
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Porntiva Nakasai

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Việt Nam và Thái Lan là 2 nước thành viên của ASEAN, sự hợp tác mang lại lợi ích cho cả hai bên. Ngoài những hợp tác vừa thỏa thuận, hai bên cần chú ý tới việc tăng cường thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu trên các lĩnh vực được coi là thế mạnh của mỗi nước. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Thái Lan mở rộng các chương trình hợp tác.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan, bà Porntiva Nakasai thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng những kết quả tốt đẹp trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam và đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho các đoàn công tác giữa Bộ Thương mại Thái Lan và Bộ Công Thương Việt Nam thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, mở rộng các hoạt động đối thoại để trao đổi thông tin hợp tác giữa 2 nước. Bộ trưởng Porntiva Nakasai cũng khẳng định, Bộ Thương mại Thái Lan sẽ tích cực triển khai các chương trình hợp tác theo tinh thần đã thống nhất giữa 2 Bộ.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video