Chính phủ Ukraine và quân ly khai đạt thỏa thuận di chuyển nạn nhân

20/07/2014 17:50

Chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga ngày 20-7 đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17.

Di dời thi thể các nạn nhân MH17
Di dời thi thể các nạn nhân MH17

Phó Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groisman cho biết, thỏa thuận sơ bộ cho phép các cơ quan cứu trợ khẩn cấp Ukraine và các quan sát viên quốc tế di chuyển thi thể các nạn nhân đến “nơi an toàn”.

Trước đó, những thông tin về việc phe ly khai ngăn cản các quan sát viên quốc tế tiếp cận hiện trường để đưa các thi thể “hồi hương” hiện đang phân hủy dưới ánh nắng mặt trời gay gắt đã khiến dư luận thế giới phẫn nộ, đặc biệt là từ Hà Lan, nước có số công dân chiếm hơn một nửa tổng số nạn nhân trong vụ tai nạn.

Bộ Ngoại giao Mỹ mô tả hành động của phe ly khai là “một sự sỉ nhục đối với tất cả người thân, gia đình và chính những nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay”.

Tuy nhiên, lãnh đạo phe ly khai Alexander Borodai hoàn toàn phủ nhận cáo buộc trên và khẳng định họ không có bất kì hành động nào can thiệp vào công việc của các quan sát viên, đồng thời đổ lỗi cho chính quyền Ukraine cố tình trì hoãn việc triển khai điều tra.

Theo thông tin mới nhất, giới chức Ukraine xác nhận, lực lượng cứu hộ và quân nổi dậy đã tìm thấy 196 thi thể  trong tổng số 298 hành khách và nhân viên phi hành đoàn thiệt mạng trên chuyến bay.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video