Chính phủ Anh chưa minh bạch về các vấn đề thuộc lĩnh vực an ninh mạng quốc gia

05/04/2013 17:05

Trong một bức thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh – Andrew Robathan vào ngày 25/03/2013, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Hạ viện Anh – James Arbuthnot đã phàn nàn về sự mơ hồ của Chính phủ Anh khi trả lời các câu hỏi chất vấn được đặt ra trong báo cáo an ninh mạng do Ủy ban Quốc phòng Anh (Defence Select Committee) phát hành vào tháng 01/2013.

Bên cạnh đó, Ủy ban cũng chưa rõ những cơ quan khác ngoài MoD chịu trách nhiệm cho từng khía cạnh phòng thủ mạng cụ thể. Ngoài ra, Arbuthnot cũng cho biết, thực tế ngân sách tài trợ của chính phủ dành cho Trung tâm Tác động và Mạng thuộc Phòng thí nghiệm Công nghệ và Khoa học Quốc phòng Anh (DSTL) hiện tại chỉ ở mức 18 triệu bảng Anh thay cho 80 triệu bảng như tuyên bố trước đây.

Qua đó, Arbuthnot bày tỏ lo ngại mức tài trợ như trên không đủ để DSTL trang trải chi phí khi thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tiến sĩ Jarno Limnéll – Giám đốc an ninh mạng tại hãng bảo mật Stonesoft nhận định, Chính phủ Anh cần thể hiện sự nghiêm túc trong vấn đề tài chính để tự vệ tốt hơn trước các mối đe dọa mạng; ông cũng cho biết việc chứng minh năng lực và quan trọng hơn là một sự chỉ đạo đúng đắn sẽ là chìa khóa giúp Chính phủ Anh ngăn chặn hiệu quả những đợt tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng xung yếu quốc gia.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TechWorld)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video