China Daily: Bộ trưởng Đức đề xuất thành lập Kho dữ liệu thông tin an ninh chung toàn EU

30/03/2016 14:30

Trang China Daily ngày 23/03 đưa tin, sau vụ đánh bom khủng bố xảy ra tại Bỉ ngày 22/03, Bộ trưởng Nội vụ Đức – Thomas de Maizière đã đề xuất thành lập Kho dữ liệu thông tin an ninh chung hoàn thiện hơn trong phạm vi khu vực Châu Âu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi và chia sẻ thông tin tình báo. Ngoài ra, ông cho rằng có thể có mối quan hệ trong vụ khủng bố tại Brussels và Paris, khả năng đều là cùng một mạng lưới khủng bố gây ra.

Thomas de Maizière cho biết, khu vực biên giới vòng ngoài của EU vẫn tồn tại nhiều lỗ hổng, do đó EU cần có nhiều thông tin hơn nữa về tình hình nhập cư. Đồng thời, việc kiên kết cơ sở dữ liệu thông tin còn nhiều khác biệt của các cơ quan chức năng Châu Âu là rất cần thiết.

Hệ thống an ninh của Đức hiện vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao
Hệ thống an ninh của Đức hiện vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao

Ông nói: “Việc bảo mật thông tin là rất cần thiết nhưng trong thời điểm khủng hoảng, vấn đề an ninh là quan trọng hơn hết. Vấn nạn khủng bố đang đe dọa toàn bộ Châu Âu, do đó ưu tiên hàng đầu là đoàn kết toàn bộ Châu Âu để chống khủng bố”.

Ông nói thêm: “Hệ thống an ninh của Đức hiện vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao. Tuy nhiên, không thể loại trừ hoàn toàn các mối đe dọa tấn công khủng bố, nhưng tất cả các cơ quan ban ngành an ninh đều cùng làm việc sẽ nâng cao khả năng ngăn ngừa sự phát sinh của các vụ tấn công này”.

Phương Anh (dịch từ chinadaily.com.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video