+
Aa
-
Chìm phà: Xin lỗi không đúng cách, Tổng thống bị chỉ trích “diễn trò”
02/05/2014 08:27

Gia đình các nạn nhân đắm phà Sewol cho rằng hình ảnh của bà đã thiếu một sự chân thành trong khi các phương tiện truyền thông tiếp tục “soi” từng cử chỉ


Tổng thống Hàn Quốc đang phải đối mặt với những chỉ trích từ truyền thông, dư luận và phe đối lập về cách bà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với gia đình các nạn nhân thảm họa đắm phà Sewol.

Korea Herald ngày 2/5 đưa tin, nỗ lực mới nhất của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhằm xoa dịu bức xúc và nỗi đau của người nhà các nạn nhân thảm họa đắm phà Sewol đã phản tác dụng.

Người dân Hàn Quốc đang kháo nhau câu chuyện bà Park Geun-hye thăm hỏi và chụp ảnh chung với một phụ nữ lớn tuổi ở nơi đặt bàn thờ tưởng niệm nạn nhân phà Sewol tại Ansan, nhưng người phụ nữ này không phải người nhà nạn nhân vụ tai nạn.

Điện Cheong Wa Dae ngay lập tức bác bỏ thông tin này và cho rằng những tin tức sai sự thật gây mất lòng tin của người dân và chia rẽ người dân với chính phủ.

Người phụ nữ lớn tuổi này cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng cuộc trò chuyện giữa bà với Tổng thống Hàn Quốc là có sắp đặt từ trước. Bà khẳng định chỉ nói chuyện với Tổng thống vì rất quan tâm đến vụ đắm phà.

Ngày ngày người dân Hàn Quốc vẫn xếp hàng vào tưởng niệm các nạn nhân thảm họa đắm phà tại nhà thi đấu thể thao Ansan.

Những nghi ngờ về cuộc gặp đang lây lan nhanh chóng trên mạng internet, người phụ nữ được cho là một trong những người ủng hộ trung thành của bà Park Geun-hye. Thậm chí có người cho rằng cuộc gặp đã được lên kế hoạch từ trước.

Tranh cãi về cuộc gặp của Tổng thống Hàn Quốc với người phụ nữ này càng làm trầm trọng thêm sự tức giận của công chúng đối với chính phủ Hàn Quốc trong việc ứng phó với thảm họa Sewol.

Thời gian, địa điểm để Tổng thống Park Geun-hye đưa ra lời xin lỗi cũng đã gây tranh cãi. Bà đến viếng các nạn nhân nhưng đã không cố gắng để gặp gỡ, chia sẻ với bất kỳ thân nhân nào. Bà chỉ nói một vài câu với gia đình các nạn nhân đứng từ xa khi Tổng thống đến viếng.

Sau khi gặp gỡ trò chuyện với người phụ nữ lớn tuối “đáng ngờ”, bà Park Geun-hye nhanh chóng trở lại Phủ Tổng thống và đưa ra lời xin lỗi trong cuộc họp nội các.

Đó là lời xin lỗi đầu tiên của nữ Tổng thống Hàn Quốc sau khi đối mặt với áp lực từ các đảng phái chính trị đối lập. Mặc dù đã xin lỗi, bà Park Geun-hye tiếp tục trở thành mục tiêu của những lời chỉ trích công khai.

Gia đình các nạn nhân đắm phà Sewol cho rằng hình ảnh của bà đã thiếu một sự chân thành trong khi các phương tiện truyền thông tiếp tục “soi” từng cử chỉ của Tổng thống, còn phe đối lập tiếp tục tấn công vào hình ảnh của Park Geun-hye.

Tính đến nay đã có 226 thi thể được tìm thấy, vẫn còn 76 người đang mất tích sau chuyến phà định mệnh làm gia tăng lo ngại những thi thể nạn nhân còn lại có thể bị sóng đánh dạt ra xa con phà. Hai ngày trước, một thi thể đã được phát hiện cách con phà đắm 2 km.

(Theo Giáo Dục)

Bài mới
Đọc nhiều