Chiến sĩ CSGT cùng dân bắt giữ đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin

23/09/2013 13:33

Ngoài việc đảm bảo ATGT trên địa bàn, lực lượng CSGT Lào Cai còn có nhiệm vụ quan trọng khác là phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Nhiều lần, CSGT tỉnh đã phối hợp với quần chúng nhân dân phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển hàng lậu, hàng quốc cấm qua địa bàn.

Trung úy Phạm Đức Mạnh – Đội Tuần tra kiểm soát số 7 (Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai) kể lại với chúng tôi câu chuyện cùng dân bản bắt giữ đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin trên địa bàn thị trấn Phong Hải.

Chiến sĩ CSGT cùng dân bắt giữ đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin
Chiến sĩ CSGT cùng dân bắt giữ đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin

Hôm đó, Trung úy Mạnh đang tuần tra dọc tuyến thì phát hiện một đối tượng điều khiển xe mô tô không đội MBH. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, nhưng đối tượng không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy. Thấy dấu hiệu bất thường, tổ công tác truy đuổi gần 2km, ép được đối tượng vào lề đường để kiểm tra. Đối tượng vứt xe vào vệ đường nhưng cố ôm theo một chiếc túi màu đen bỏ chạy.

Nghi ngờ đối tượng mang theo hàng cấm hoặc tang vật vụ án, Trung úy Mạnh và 2 đồng chí CSCĐ cũng bỏ xe đuổi theo và cùng người dân bắt được đối tượng ngay trên ruộng lúa. Khi bị áp sát, người thanh niên liên tục nói tiếng dân tộc với người dân gần đó. “Sau nhờ dịch lại, tôi mới biết, anh ta nhờ người địa phương giữ hộ cái túi, sau này quay lại lấy sẽ hậu tạ. Tuy nhiên, không ai đồng ý giúp” – Trung úy Mạnh kể. Anh nói, bà con dân bản tốt lắm, khi xảy ra vụ việc thường hỗ trợ chúng tôi bắt tội phạm.

Tổ công tác của Trung úy Mạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản khám xét hành chính. Sau đó, cùng với đại diện các ban, ngành chứng kiến, khi kiểm tra túi của đối tượng phát hiện thì bên trong đựng 6 bánh heroin. Ngay sau đó, đối tượng đã được bàn giao cho lực lượng chức năng để tiến hành điều tra làm rõ.

Nhờ thành tích trên, tổ tuần tra kiểm soát của Trung úy Mạnh đã được Công an tỉnh trao tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

(Giao Thông Vận Tải)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video