Cháy lớn tại khu chế xuất Tân Thuận: Huy động cả xe robot

15/04/2015 18:32

Khoảng 16 giờ 30 ngày 15.4, một đám cháy lớn bùng phát ở Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM). Phân xưởng bị cháy là của Công ty TNHH Quốc tế Hoằng Việt chuyên sản xuất sợi bông.

Theo một số công nhân, trước đó lực lượng cứu hỏa của khu chế xuất đã phải đập tường để vào được bên trong khu xưởng. Khu xưởng bị cháy là xưởng nằm cuối cùng trong dãy nhà xưởng của công ty Hoằng Việt, sát tường rào.
Đến 18 giờ 40, khói đen vẫn tiếp tục bốc lên nghi ngút trong khu xưởng. Nhiều máy bơm được huy động để bơm nước từ bên ngoài vào. Công tác cứu hộ, chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì trong xưởng có nhiều vật liệu, vật dụng dễ cháy.

Cảnh sát giao thông và công an địa phương đang phong tỏa tất cả các tuyến đường vào Công ty Hoằng Việt.

Vụ cháy khiến dòng xe tải, xe container đang di chuyển từ hướng đường Nguyễn Văn Linh về Khu chế xuất Tân Thuận lưu thông rất khó khăn.

Đến 19 giờ, thêm nhiều lính cứu hỏa và máy bơm được điều đến hiện trường. Các xe cứu hỏa liên tục ra vào tiếp nước.


Tới 18h ngày 15.4, lực lượng PCCC TP HCM vừa huy động 2 xe robot để dập lửa tại Khu chế xuất Tân Thuận. Tại hiện trường, khói đen vẫn bốc lên ngùn ngụt.

Được biết loại xe robot này mới được nhập về và có thể tự phá dỡ, tự phun nước. Loại xe này chỉ được huy động để xử lý những vụ cháy nghiêm trọng ở những nơi con người không thể tiếp cận được.Trong khi đám cháy tại phường 5, quận 4 vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 cũng xảy ra hoả hoạn.

Theo những thông tin ban đầu, vụ cháy đang xảy ra tại xưởng của Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Việt.

Vụ cháy bắt đầu từ khoảng 16h10 ngày 15.4 tại khu xưởng chính trong khuôn viên công ty này. Lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường để chiến đấu với giặc lửa. Theo các nhân chứng, khói bốc ra nghi ngút và rất nhiều người dân tập trung để theo dõi vụ việc.

Hiện trường đang được phong toả nghiêm ngặt.

Ban biên  tập sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.

Những hình ảnh ban đầu về vụ cháy:

Xe robot được huy động để dập lửa tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP HCM

Cháy lớn ở Khu chế xuất Tân Thuận - ảnh 1
Khói bốc lên mù mịt từ một phân xưởng trong Khu chế xuất Tân Thuận

ít nhất 7 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Khói đang bốc lên nghi ngút tại phân xưởng của một công ty trong khu chế xuất.

Thông tin ban đầu, phân xưởng bị cháy là của Công ty TNHH Quốc tế Hoằng Việt (Đài Loan). Theo một số công nhân, đây là công ty chuyên sản xuất sợi bông.

Cháy lớn ở Khu chế xuất Tân Thuận - ảnh 2
Hiện trường đang được phong tỏa. Nhưng nhìn từ xa cũng thấy khói từ đám cháy bốc lên cao, dày đặc

Khói ngày càng bốc cao hơn. Thêm nhiều xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Lực lượng cứu hỏa đang triển khai trên các mái tôn nhà xưởng lân cận để chữa cháy.

Hàng trăm công nhân và người dân lo lắng theo dõi vụ cháy.

Quang Dũng (Tổng Hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video