Cháy chợ Thanh Liệt, tiểu thương khóc hết nước mắt vì trắng tay

31/03/2018 17:00

Chứng kiến khối tài sản hàng trăm triệu bỗng chốc hóa thành tro bụi, nhiều tiểu thương chợ Quang (Thanh Liệt, Thanh Trì) khóc ròng trước nguy cơ tay trắng, đứng đường.

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 14h30 chiều nay tại chợ Quang (Thịnh Liệt, Thanh Trì Hà Nội) đã thiêu rụi nhiều kiot và sạp hàng, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Đếm 16h, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập lửa. Một số tiểu thương kịp thời vớt vát tài sản, trong đó cũng không ít tiểu thương ngậm ngùi nhìn gian hàng bị thiêu rụi trong biển lửa.

cháy chợ,Hà Nội,Cháy nổ
Chị Hồng áo xanh khóc nức nở vì toàn bộ gian hàng bị thiêu rụi

Đứng thất thần trước cổng chợ, liên tục dõi vào phía trong, thỉnh thoảng lại khóc nấc, chị Nguyễn Thị Hồng (Ứng Hòa) không nói nên lời. Chị cho biết 3 ki-ốt của nhà chị nằm sát ngay nơi bùng phát đám cháy nghe thông báo cháy chợ, chị cùng chồng vội vã chạy đến thì hàng hoá trong quầy đã chìm trong ngọn lửa đỏ rực.

“Toàn bộ vốn liếng tôi đổ dồn hết vào lô hàng. Tất cả quần áo, đồ sơ sinh đều đã thành tro hết. Hàng trăm triệu đồng mất trắng sau vài tiếng” chị Hồng khóc nấc.

cháy chợ,Hà Nội,Cháy nổ
Tiểu thương thất thần vì tay trắng sau vài tiếng

Không chỉ riêng chị Hồng, nhiều tiểu thương có kiot phía trong cũng đứng ngồi không yên. Chị Lê Lan Hương, chủ một sạp hàng bán quần áo: Vừa mới trưa nay, tôi nhập một lô hàng mới để bán vào ngày mai, chưa kịp sắp hàng lên kệ thì cháy lớn.

“Tôi vừa về nghỉ trưa để đầu giờ chiều ra dọn hàng thì thấy khói đen bốc lên nghi ngút, khi ấy vẫn chưa tin là chợ bị cháy. Khi đến gần gian hàng thì mới biết, phần lớn số hàng bị thiêu rụi”chị Hồng nói.

Khu chợ bị cháy
Khu chợ bị cháy

May mắn hơn, chị Vũ Thị Thúy cùng người nhà đã kịp ra cứu hàng hóa: “Đang ở nhà, thì người ở chợ gọi điện báo cháy chợ, tôi mới hoảng loạn đến thì thấy cả chợ khói đen bao trùm chợ, vợ chồng con cái mới huy động để cứu hàng”. Chị Thúy cho biết 90% số hàng được cứu chỉ còn sót lại chiếc xe máy và ít đồ đã bị thiêu rụi.

Đến cuối giờ chiều nay, nhiều tiểu thương vẫn cố tìm cách vào bên trong các ki-ốt bị cháy của mình để lục tìm trong đống tro bụi để hy vọng những tài sản như cuốn sổ nợ, hàng hóa. Tuy nhiên, họ đều nhận được sự thất vọng chán chường khi lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường không cho ai vào.

cháy chợ,Hà Nội,Cháy nổ
Tiểu thương đứng ngoài với hy vọng vớt vát được tài sản

Một người dân sống gần chợ cho biết chợ Quang là chợ lớn nhất ở Thanh Liệt, mới được mở khoảng 4-5 năm nay, bán đủ các thứ đồ phục vụ đời sống dân sinh. Khi cháy xảy ra đang giờ nghỉ trưa nên hầu hết các tiểu thương đều về nhà nghỉ….

Tại hiện trường, tầng 1 và tầng 2 khu chợ, nhiều gian hàng đã bị lửa thiêu rụi. Hiện chưa ghi nhận thương vong về người.

cháy chợ,Hà Nội,Cháy nổ
Chị Vũ Thị Thúy cùng người nhà đã cứu được một ít hàng hóa.
cháy chợ,Hà Nội,Cháy nổ
chay-cho-2-310318
cháy chợ,Hà Nội,Cháy nổ

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video