Channel 8 News: Chính phủ Thái Lan chưa quyết định kiểm soát Internet

06/10/2015 15:05

Trang Channel 8 News của Singapore ngày 02/10/2015 đưa tin, người dùng Internet tại Thái Lan đang bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với việc chính phủ nước này đang lên kế hoạch xây dựng một hệ thống tường lửa Internet với mục tiêu siết chặt quản lý và giám sát thông tin mạng. Sau khi, các trang mạng chính phủ liên tiếp bị tấn công, Chính phủ Thái Lan mới ra mặt xác định, họ vẫn chưa quyết định có tiếp tục thúc đẩy kế hoạch này hay không.

Để bày tỏ thái độ bất mãn, cư dân mạng Thái Lan kêu gọi nhiều người biểu tình liên tục truy cập vào các trang mạng chính phủ, khiến cho một số trang mạng bị tê liệt, mất kiểm soát.

cư dân mạng Thái Lan kêu gọi nhiều người biểu tình liên tục truy cập vào các trang mạng chính phủ, khiến cho một số trang mạng bị tê liệt, mất kiểm soát.
cư dân mạng Thái Lan kêu gọi nhiều người biểu tình liên tục truy cập vào các trang mạng chính phủ, khiến cho một số trang mạng bị tê liệt, mất kiểm soát.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Lan đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp trình bày rằng họ vẫn chưa quyết định về khả năng thiết lập các biện pháp quản lý nội dung Internet.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Lan trấn an người dân nước này rằng, kế hoạch vẫn đang trong giai đoạn thăm dò, các nhà chức trách nước này không có ý định hạn chế tự do Internet.

Được biết, việc cư dân mạng tấn công phản đối chính quyền quân sự Thái Lan là điều khá hiếm hoi. Chỉ mới tháng trước, có khoảng hơn 200 người bấp chấp nguy hiểm, xuống đường phản đối sự cai trị của chính quyền quân sự Thái Lan.

Được biết dự án này đã được loan báo một cách lặng lẽ trên trang web chính phủ Thái Lan tuần rồi, về việc “thiết lập một cổng vào duy nhất” giữa mạng toàn cầu và Internet Thái Lan. Trên trang change.org ngày 28/09 đã có đến 72.000 chữ ký phản đối, do cư dân mạng và các nhà đấu tranh cho tự do ngôn luận lo lắng trước việc hạn chế bằng cổng Internet duy nhất, mà Nhà nước Thái Lan dễ dàng kiểm soát.

Phương Anh (dịch từ channel8news.sg)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video