“Cẩu tặc” đòi trả thù cả dân làng

22/06/2013 09:40

“Nhà tôi vừa bị bọn “cẩu tặc” bắt mất con cún mà cháu tôi yêu quý nhất, khiến cháu bỏ ăn cả mấy ngày nay. Đã vậy chúng còn cuỗm luôn cả đà gà và mấy con vịt. Ai cũng uất ức nhưng không dám làm gì chúng…”.

Quê tôi, bọn “cẩu tặc” lộng hành lắm. Chúng đi hai xe Honda và kèm theo nhiều hung khí khiến dân làng ai cũng sợ không dám đuổi theo. Công an ở quê lực lượng lại mỏng, không làm gì được.

Có lần tôi thấy chúng cướp con chó nhà hàng xóm ngay giữa ban ngày, tôi chạy theo la lên để mọi người ra tiếp cứu nhưng chỉ là vô vọng. Ai cũng sợ nó sẽ quay lại bắn súng điện chống trả, không bắt được mà còn dước họa vào thân.

Hai tên trộm chó bị bắt khi đang tháo chạy trên tuyến đường ĐT 741 thuộc xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát (tỉnh Bình Dương)

Mới đây thôi, nhà tôi vừa bị bọn “cẩu tặc” bắt mất con cún mà cháu tôi yêu quý nhất. Khiến cháu bỏ ăn cả mấy ngày nay. Đã vậy chúng còn “cuỗm” luôn cả đà gà và mấy con vị. Chúng tuyên bố: “Ai bắt tao, khi thả ra tao sẽ trả thù!”, nên dân làng ai cũng uất ức và sợ.

Tôi tức lắm. Bạn cứ nuôi chó đi rồi sẽ biết được nỗi đau khi con vật của mình bị bọn “cẩu tặc” bắt. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự tức giận tôi lúc này. Chúng cướp chó ngay trước mặt mà đành bất lực, chỉ biết kêu ú ớ.

Việc mất một con chó đối với tôi là một mất mát tinh thần rất lớn. Mặc dù, nó chỉ là con vật nhưng nó biết trung thành với chủ, nên mình luôn xem nó quý hơn các loại trang sức, tiền bạc, vật chất. Cũng kể từ hôm mất con chó, cháu tôi nó buồn khổ, nhịn ăn. Suốt ngày nó ôm tấm hình con cún bắt tôi đi đến các quán nhậu để kiếm về cho nó.

Tôi nghĩ mà thương cháu, nhưng biết tìm đâu ra bây giờ. Còn bọn “cẩu tặc” sức dài vai rộng mà đi ăn cướp, tụ tập băng đảng, tụi nó chỉ là những kẻ vô ơn với cha mẹ đã sinh ra chúng. Vậy thì pháp luật phải đương đầu với chúng như thế nào đây?

(TNVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video