CATP Hà Nội: Sôi nổi hội thi điều lệnh, võ thuật

07/06/2013 06:03

Ngày 6-6, 8 cụm thi đua của CATP Hà Nội đã tham gia hội thi điều lệnh, võ thuật CAND năm 2013; một trong những hoạt động thiết thực của CATP trong đợt thi đua đặc biệt “90 ngày đêm – CBCS Công an Thủ đô lập công dâng Bác” chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Phần thi diễu hành bắt buộc với tất cả các đội thi
Phần thi diễu hành bắt buộc với tất cả các đội thi

Diễn ra trong buổi sáng với các nội dung thi về điều lệnh, võ thuật, nghi lễ, nhưng trước đó, trong gần 2 tháng, các đơn vị thuộc 8 Cụm thi đua đã miệt mài luyện tập, với quyết tâm đoạt giải cao tại cuộc thi.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP, Trưởng ban Tổ chức hội thi nêu rõ: Trong những năm qua, CATP triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch công tác về điều lệnh, quân sự, võ thuật, và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an Thủ đô. “Việc chấp hành nghiêm túc điều lệnh CAND là một trong các tiêu chí để bình xét danh hiệu thi đua hàng năm cho các tập thể và cá nhân, đẩy mạnh sinh hoạt chính trị thực hiện cuộc vận động CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ…”, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi nhấn mạnh.

Kết thúc các nội dung thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Cụm thi đua số 6; trao giải Nhì cho Cụm thi đua số 8. Hai Cụm thi đua số 4 và số 7 đồng giải Ba. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải khuyến khích cho 4 Cụm thi đua số 1, 2, 3, 5; trao giải đồng diễn võ thuật tổng hợp hay nhất cho Cụm thi đua số 6, giải duyệt đội ngũ hay nhất cho Cụm thi đua số 2; và giải triển khai đội hình đẹp nhất cho Cụm thi đua số 1. Bốn cá nhân được trao giải – nhận Giấy khen của Giám đốc CATP về kết quả chỉ huy đội hình tốt nhất và trả lời lý thuyết chính xác nhất.

“Dưới sự chủ trì của đơn vị Cụm trưởng, các Cụm thi đua đã nêu cao trách nhiệm, khẩn trương triển khai kế hoạch, thành lập đội tuyển luyện tập. Cán bộ, chiến sỹ đã khắc phục khó khăn về địa điểm và thời tiết, miệt mài tập luyện, với mục tiêu đạt kết quả cao nhất trong hội thi này”, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi ghi nhận, và đề nghị thời gian tới, chỉ huy các đơn vị phải thường xuyên quan tâm hơn nữa công tác điều lệnh CAND để làm chuyển biến thực sự về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ; nâng cao nhận thức và khả năng thực hành trong thực tiễn công tác chiến đấu, từng bước nâng cao ý thức rèn luyện và tự giác chấp hành kỷ cương kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác, thái độ phục vụ nhân dân.

(ANTD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video