Cao tốc Hà Nội – Lào Cai trước giờ G: Rút ngắn thời gian, thu hẹp khoảng cách

18/09/2014 15:18

Được đầu tư 1,4 tỷ USD, thi công liên tục trong hơn 5 năm, hơn 2.000ha đất bị thu hồi…, đổi lại khi đi vào sử dụng, cao tốc Hà Nội – Lào Cai sẽ rút ngắn thời gian lưu thông xuống còn một nửa (khoảng 3 giờ). Và đặc biệt, con đường được xây dựng bám theo con sông Hồng còn giúp kết nối các vùng văn hóa, vùng kinh tế. Nhiều vấn đề được khai mở khi tuyến đường nối Thủ đô với nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt đi vào hoạt động.

Tính toán căn cơ của các bác tài

Ai là người háo hức và chờ đợi cao tốc Hà Nội – Lào Cai thông tuyến nhất? Đó hẳn là các bác tài, là các doanh nghiệp vận tải. “Biết đường chưa thông nhưng cho chạy đoạn nào, tôi chạy đoạn ấy để “thám thính” cao tốc”, bác tài Trần Văn Sơn đã nói vậy khi chúng tôi gặp anh cùng cả đoàn xe tải dừng lại ở Km79, đoạn bắt đầu cấm đường. Dù muốn trải nghiệm trên đường cao tốc nhưng phí đường cũng là thứ mà cánh lái xe đặc biệt quan tâm. Do bị cấm đường ở Km79 nên các xe buộc phải qua Trạm thu phí IC 10 để ra quốc lộ 32C ra ga Mậu A rồi qua TP Yên Bái để chạm cao tốc ở Km149. Nhưng đi theo hướng này lại phải thêm một lần nộp phí, với xe tải trọng loại 2, mỗi lần qua trạm hết 200.000đ. Nếu quay lại, mất thêm 200.000đ nữa. Con số 400.000đ là không ít nên lái xe Nguyễn Văn Thi, Công ty Vận tải Đại An cứ lần chần. Sau khi gặp gỡ, trao đổi với các lái xe khác, các anh thống nhất chấp nhận nộp mức phí này để đi qua.

Cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, chúng tôi ngỏ ý muốn thuê xe tải để chở hàng về Hà Nội thì được các anh xe ôm hướng dẫn lên bãi đỗ xe Bãi Đất để liên hệ. Tại đây, chúng tôi có cuộc trao đổi rất cởi mở với cánh tài xế đến từ Hải Phòng, Hải Dương những vấn đề liên quan đến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Anh Hoàng Văn Quang, lái xe Công ty Vận tải Minh Hiếu, trụ sở tại Hải Dương cho biết, 17h ngày 12/9, anh điều khiển xe tải 24 tấn xuất phát từ Hải Phòng. Xe đi theo lộ trình: Quốc lộ 5 – cầu Hồ ra quốc lộ Bắc Thăng Long – Nội Bài rồi đến cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Khi đến nút giao thông Phù Ninh trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai, anh cho xe ra quốc lộ 70 đi Yên Bái. Đến địa phận thành phố Yên Bái, anh chạm cao tốc Hà Nội – Lào Cai ở Km149. Và đến 7h sáng 13/9, anh có mặt tại Lào Cai. Theo anh Quang, so với trước kia, thời gian này đã rút xuống được 2 giờ. Anh Quang cũng tính rất chi li chi phí dầu và đưa ra con số tiết kiệm khoảng 800.000đ. Tuy nhiên, do phí ở đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đắt nên số tiền tiết kiệm từ chi phí dầu gần như tương đương với tiền phí đường.

Sau khi thông tuyến, đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc.

Anh Quang cũng cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, khi cao tốc Hà Nội – Lào Cai chưa thông nên việc tính các chi phí hợp lý khi lưu thông chưa chính xác. Anh mong muốn, công ty vận tải nơi mình làm việc sẽ có khảo sát, từ đó đưa ra con số chính xác để cánh lái xe biết rõ, chi phí cứng khi tham gia vận tải hàng hoá trên tuyến cao tốc này. Lái xe Phùng Văn Khanh thì cho rằng, qua đọc báo, anh biết rõ, phí của xe tải trọng 24 tấn mà anh điều khiển hết 1.200.000đ/lượt. Nếu cắt giảm được chi phí dầu và có mức bù trì tương đương thì anh sẽ chọn đi vào đường cao tốc vì “giảm được 1/2 thời gian, an toàn và khỏe người hơn”.

Kết nối

Trong hành trình khám phá cao tốc Hà Nội – Lào Cai, chúng tôi được dịp mãn nhãn trước cảnh đẹp thiên nhiên. Đó là những cánh đồng lúa đang ngả màu vàng, là những đồi chè xanh ngắt, những rừng cọ chớp ánh sáng lấp loá khi chiều tà. Càng gần đến đích, chúng tôi càng thích thú trước con sông Hồng uốn lượn khi lấp ở chóp đồi này, lúc lại ló ra ở cuối đồi kia. Những bản làng yên ả nằm ven sông, ven núi đẹp thơ mộng. Đấy còn chưa kể, nhiều đoạn trên chính cao tốc cũng rất đẹp với mặt đường lúc lượn sóng nhẹ, lúc bằng phẳng. Khi chạy trên cao tốc này lúc đêm xuống, ánh sáng phát quang từ các dải phân cách bắt vào ánh đèn pha của xe tạo nên dãy đèn trang trí đẹp mắt.

Khi gặp những địa danh trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai, cộng với một chút kiến thức về địa lý, văn hoá khiến chúng tôi vô cùng thích thú. Bởi con đường này còn rút ngắn khoảng cách và tạo điều kiện rất thuận lợi khi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng. Đó là, khi đến Km14, rẽ vào quốc lộ 2 sẽ đến Khu du lịch Đại Lải; còn muốn đến Tam Đảo, rẽ quốc lộ 2C, đi thêm khoảng 25km là đến thị trấn trong sương. Tại Km 54, lữ khách rẽ quốc lộ 2, đi khoảng 5km sẽ đến Đền Hùng. Nếu muốn vào đền thờ ông Hoàng Bảy, đến Km199 có điểm chỉ dẫn đi thêm 2km. Tại Km233 (nút giao thông Xuân Giao) rẽ theo chỉ dẫn, đi chừng 10km đến Phố Lu, Bảo Thắng. Từ Km244, du khách vào địa phận thành phố Lào Cai. Từ đây, có thể đi tham quan cầu Cốc Lếu, Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Cũng từ thành phố Lào Cai, đi theo quốc lộ 4D sẽ đến địa danh du lịch Sa Pa nổi tiếng. Như vậy, cao tốc Hà Nội – Lào Cai đã thực hiện sứ mệnh kết nối giữa miền xuôi với miền ngược; tạo thuận lợi cho người dân đi du lịch, khám phá các vùng văn hoá, lịch sử. Đấy chưa kể, nó còn đóng vai trò kết nối các đô thị, các vùng kinh tế.

Tuyến đường thuộc gói thầu A1 cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Ảnh: VOV.vn

Ông Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, tỉnh đặt rất nhiều kỳ vọng vào cao tốc này. Bởi nó có tác động rất lớn đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tỉnh dự kiến, tăng trưởng du lịch vào năm 2015 sẽ gấp 1,5; đến năm 2020 sẽ gấp 2. Để chuẩn bị cho phát triển du lịch, Lào Cai đã mở rộng quy hoạch Sa Pa để tiến tới xây dựng nơi đây là thị xã và tiến đến là thành phố du lịch. Xây dựng và kết nối các điểm du lịch trong tỉnh như Y Tý – Bát Xát – Bắc Hà cũng là những hạng mục được đặc biệt quan tâm. Năng lực vận tải quốc tế Lào Cai – Vân Nam cũng sẽ được phát huy. Từ đó, góp phần thông thương các sản phẩm nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc, cũng như nhập các sản phẩm phân bón, hoá chất của bạn về. Cao tốc Hà Nội – Lào Cai còn tạo ra sự kết nối giữa các khu đô thị trong tỉnh như Tân An – Gia Phú – thành phố Lào Cai…

Cũng theo ông Dương, để cao tốc Hà Nội – Lào Cai phát huy hiệu quả cao nhất, việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng cần sớm hoàn thành. Công tác tổ chức, điều hành giao thông cũng cần thực hiện một cách bài bản, hiệu quả. Câu chuyện của những chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên cao tốc 24/24h mỗi ngày mà chúng tôi ghi nhận được trên đường cho thấy nỗ lực để trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường này được đảm bảo.

 

Ông Nguyễn Tường An, Giám đốc Trung tâm điều hành đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai: Đã sẵn sàng cho ngày thông tuyến:

Sau ngày 15/9, toàn bộ máy móc, thiết bị được đưa ra khỏi mặt đường. Tổng công ty đã chuẩn bị phương tiện, nhân sự để đáp ứng yêu cầu vận hành đường cao tốc. Chúng tôi cũng đã ký hợp đồng cứu hộ với tất cả đơn vị cứu hộ tại các địa phương nơi có đường lên xuống. Khi nhân viên vận hành hoặc người tham gia giao thông gọi cứu hộ thì Trung tâm điều hành sẽ huy động người và phương tiện cứu hộ ở nơi gần nhất đến kịp thời.

Cao Hồng – Việt Hà (Theo CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video