+
Aa
-
Cảnh sát hình sự nhắn tin khuyên kẻ giết người ra đầu thú
16/11/2015 10:37

Nhận tin nghi can giết người định tự tử, Trưởng phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi nhắn tin qua điện thoại động viên anh ta ra đầu thú.

Sau nhiều giờ truy lùng, nhắn tin động viên, thuyết phục, rạng sáng ngày 15/11, Liên Quốc Cường (22 tuổi, ngụ huyện Trà Bồng) đã ra đầu thú sau khi giết người ở quán Karaoke.

Đại tá Võ Văn Dương – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ngãi) kể, tối một ngày trước, hàng chục cảnh sát lập chốt chặn, phong tỏa nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận truy tìm hung thủ giết người.

Giữa đêm, đại tá Dương nhận nguồn tin từ người bạn của nghi can rằng anh ta có ý định tự tử ở khách sạn. Trong giờ phút căng thẳng, vị đại tá công an quyết định dùng điện thoại nhắn tin động viên, thuyết phục nghi can ra đầu thú.

fgfd
Đại tá Võ Văn Dương -Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Hoàng.

Ông Dương viết: ” Chú là Dương – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi. Chú khuyên cháu tự ra đầu thú để hưởng khoan hồng pháp luật. Nghe lời chú đi, đừng làm gì dại dột. Cháu phải suy nghĩ về gia đình và người thân. Hãy xem chú như người cha của cháu. Tin lại cho chú, cháu ở đâu để đến đón”.

Sau hơn một giờ trôi trong im lặng, ông Dương nhận cuộc gọi từ số máy lạ. Người này tự nhận mình là hung thủ giết chết người ở quán Karaoke và ngỏ ý xin ra đầu thú.

Theo lời vị đại tá, sau khi nhắn tin đi và lâu không nhận được phản hồi, ông nghĩ nghi can đã nghĩ quẩn dùng dao tự sát. Tuy nhiên, mọi diễn biến không như dự đoán.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận, tối 14/11, từ huyện miền núi Trà Bồng xuống TP Quảng Ngãi, anh ta đã uống khoảng 1,5 lít rượu cùng một số người bạn. Sau đó cả nhóm đến quán Karaoke. Trong lúc lên cầu thang, Cường bị một thành viên trong nhóm của Phạm Thế Hải (32 tuổi, ngụ huyện Nghĩa Hành) vô ý dẫm phải chân dẫn đến mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, Hải dọa Cường sẽ điện thoại gọi bạn bè đến “xử”.

Bực tức, Cường chạy tới quán hủ tiếu gần đó lấy dao dài hơn 30 cm giấu trong người tìm đối thủ tấn công. Thấy Hải đang nghe điện thoại ở điểm gửi xe máy, Cường cho rằng anh này đang gọi “đồng bọn” đến “xử” nhóm của mình nên anh Cường nắm áo đâm đối thủ từ phía sau hai nhát.

Nạn nhân chạy thoát ra ngoài đường vài trăm mét thì ngã gục. Được người dân đưa đi cấp cứu nhưng Hải đã tử vong​ trên đường.

Sau khi gây án, nhóm của Cường trốn khỏi hiện trường, vứt lại dao trên đường Nguyễn Công Phương(TP Quảng Ngãi).

Tin nhắn qua điện thoại của đại tá Võ Văn Dương, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyên nghi can giết người ở quán Karaoke ra đầu thú. Ảnh: Minh Hoàng.
Tin nhắn qua điện thoại của đại tá Võ Văn Dương, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyên nghi can giết người ở quán Karaoke ra đầu thú. Ảnh: Minh Hoàng.

Qua phân tích hình ảnh từ hệ thống camera an ninh ở các quán Karaoke, Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận dạng biển số xe máy, hung thủ giết người mặc áo màu vàng.

Công an tỉnh đã huy động hàng chục cảnh sát bao vây, chốt chặn nhiều tuyến đường truy lùng hung thủ. Khoảng 1h ngày 15/11, đại tá Dương nhận điện thoại từ một người bạn của nghi can về ý định tự tử của anh ta. Sau đó, cảnh sát nhanh chóng khép chặt vòng vây khách sạn Bắc Nam – nơi Cường cùng người yêu đang lẩn trốn.

Cường giải thích, do máy điện thoại hết tiền nên không nhắn tin đáp lại cảnh sát. Sau hơn một giờ suy nghĩ, anh ta quyết định dùng điện thoại bạn gái gọi lại cho đại tá Dương đồng ý ra tự thú.

Liên quan đến vụ án này, sau khi nạn nhân Hải bị sát hại, cảnh sát phát hiện trong điện thoại của anh này có cài ảnh nền mặc quân phục ngành công an với cấp bậc thượng sỹ. Đại tá Dương thuật lại, thoạt đầu ai cũng nghĩ Hải là chiến sĩ đang công tác trong ngành công an. Nhưng sau khi rà soát lại, nạn nhân hành nghề dẫn chương trình ca nhạc. Trong lúc diễn văn nghệ, anh ta mặc trang phục ngành công an chụp ảnh rồi cài vào hình nền điện thoại của mình.

(Theo Tri Thức)

Bài mới
Đọc nhiều