+
Aa
-
Cần Thơ khởi công xây dựng Đền thờ các Vua Hùng
18/06/2019 13:55

Đền thờ các Vua Hùng được xây dựng tại TP Cần Thơ có diện tích gần 40.000m2, với lối kiến trúc chủ đạo là hình ảnh trống đồng, hoa văn thời các Vua Hùng. Tổng mức đầu tư dự án gần 130 tỷ đồng từ nguồn xã hội hoá.

Sáng 18-6, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức khởi công xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại quận Bình Thuỷ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng các đồng chí lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ cùng dự buổi lễ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu dự lễ khởi công.

Công trình có tổng diện tích gần 40.000m2, với tổng mức đầu tư gần 130 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hoá. Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư, công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2020 với các hạng mục chính như: Đền thờ chính, nhà điều hành, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, thảm cỏ…

Công trình còn được bao bọc bởi hồ nước cảnh quan hình tròn và phần đế hình vuông, mang ý nghĩa “trời tròn đất vuông”. Bên trong hồ nước có các trụ đá tượng trưng cho các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Các chi tiết hoa văn điêu khắc trên phần cánh và thân công trình, mang nét đặc trưng của Đền thờ các Vua Hùng.

Phối cảnh Đền thờ các Vua Hùng.

Công trình còn gây ấn tượng với thiết kế cây xanh và nét kiến trúc mang đậm bản sắc sông nước của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh việc xây dựng Đền thờ các Vua Hùng nhằm tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước và phục vụ tâm nguyện của người dân TP Cần Thơ nói riêng và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng.

“Từ bao đời nay, trong tâm thức người dân Việt Nam luôn tưởng nhớ, thành kính tri ân công đức các Vua Hùng. Tổ tiên đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang, Nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. TP Cần Thơ rất vinh dự, tự hào khi được chọn xây dựng đền thờ các Vua Hùng”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh. Qua đó, tiếp tục giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, tự hào tiếp bước ông cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Theo Công An Nhân Dân)

Bài mới
Đọc nhiều