Cận cảnh “phong trào” lát đá vỉa hè tại Hà Nội

27/11/2017 09:46

Phóng viên đã khảo sát nhiều tuyến phố ở Hà Nội vừa lát đá tự nhiên trên vỉa hè. Được giới thiệu có tuổi thọ 50-70 năm nhưng nhiều viên đã vỡ nát dù mới đưa vào sử dụng. Đặc biệt, nhiều nơi, chỉ cần dùng tay không cũng dễ dàng lật được đá đã lát trên vỉa hè…

Cận cảnh “phong trào” lát đá vỉa hè tại Hà Nội
Đá lát trên vỉa hè tuyến phố Đền Lừ (Hoàng Mai) bị lật lên khá dễ dàng dưới sự chứng kiến của người dân. Ảnh: Trường Phong.

Có gì dưới lớp đá?

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 23/11, đoạn vỉa hè trước cửa Trung tâm bảo dưỡng xe máy (tầng 1, nhà C, đường Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) đã hoàn thiện. Một hố ga chưa có nắp được chăng dây xung quanh cảnh báo người dân. Cạnh đó, một vài chiếc ô tô, cả xe biển xanh, biển trắng chễm trệ đậu trên vỉa hè vừa lát. Quanh hố ga nói trên, nhiều viên đá lát khá hời hợt. Thậm chí, chỉ cần dùng lực khá nhẹ, người viết đã lật được 3 viên đá ngay cạnh mép cống dưới sự chứng kiến của nhân viên cửa hàng sửa xe.

Điều lạ là khi lật viên đá lên, mặt dưới những viên đá này còn khô nguyên, không hề kết dính với cốt nền. Một viên đá chỉ chạm nhẹ xuống nền đã vỡ làm đôi. Dọc đoạn vỉa hè, phóng viên cũng ghi nhận, hầu hết các mạch giữa các viên đá không có vữa, một số đoạn mạch có vữa nhưng khoảng rộng của mạch rất không đều nhau, nơi khe hở lớn, nơi thì khít chặt vào nhau. Có kẽ hở thậm chí đút vừa ngón tay người lớn. Nhiều viên đá chỉ cần người bước nhẹ vào đã cập kênh, thậm chí, nếu dùng móc đeo chìa khóa nhỏ, có thể nhấc viên đá lên được.

Đúng thời điểm phóng viên đi khảo sát, một đội công nhân mặc áo ghi CTCP đầu tư và xây dựng Hòa Nam đang thi công một đoạn vỉa hè. Theo một công nhân ở đây, họ không nắm được đơn giá một m2 lát đá trên vỉa hè, chỉ biết nhận thầu và thi công. Người này khẳng định, tỷ lệ vữa lát đá 1 xi măng, 2 cát, tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, độ kết dính giữa vữa và viên đá rất kém, vữa trộn ẩu nên không dẻo. Giải thích việc các mạch giữa viên đá không được kết nối, người này cho biết, sau khi lát xong sẽ có người đi quét xi măng. Quan sát người này làm việc một lát, trong 2 viên đá được lát, một viên chỉ gõ nhẹ bằng thanh gỗ đã vỡ làm đôi. Dọc tuyến phố này, tình trạng đá lát xong bị vỡ hoặc xô lệch khá nhiều. Bề mặt cốt nền trước khi lát đá lên trên được xử lý khá cẩu thả.

UBND quận Hoàng Mai cho biết, trên địa bàn quận có 3 dự án lát đá vỉa hè gồm: dự án cải tạo, duy tu mặt đường, vỉa hè đường từ cầu Đền Lừ đến ngã 3 hồ Đền Lừ; cải tạo vỉa hè đường Giải Phóng, đoạn từ phố Tương Mai đến đường vành đai 3; cải tạo vỉa hè đường Kim Đồng đoạn từ đường Giải Phóng đến đường Giáp Bát. Chủ đầu tư của 3 dự án này là UBND quận Hoàng Mai. Đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai. Đơn vị tư vấn thiết kế là CTCP tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội. Đơn vị tư vấn giám sát là CTCP đầu tư và thiết kế kiến trúc xây dựng Thăng Long. Đơn vị thi công là CTCP đầu tư và xây dựng Hòa Nam. Với tuyến phố Đền Lừ, ngày bắt đầu thi công từ 27/9/2017 và dự kiến hoàn thành sau 120 ngày.

Hà Nội: Vỉa hè đang được lát bằng đá vôi

Trao đổi với phóng viên, chuyên gia Lê VănThịnh – NguyênTrưởng phòng Giám định I (Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng) cho biết, việc vỉa hè đá tự nhiên trên một số tuyến phố Hà Nội vừa lát được vài tháng đã nứt vỡ, chỗ lồi chỗ lõm có thể xuất phát từ việc đầm nền không tốt, khâu giám sát thi công lại kém. Để xảy ra tình trạng này là lỗi của Chủ đầu tư và nhà thầu thiết kế.

Hà Nội đang lát vỉa hè bằng đá Marble không có độ cứng cao lại có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước và rất dễ vỡ mẻ
Hà Nội đang lát vỉa hè bằng đá Marble không có độ cứng cao lại có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước và rất dễ vỡ mẻ

Nếu đá lát có độ dày chỉ tầm 3-5 phân kiểu gì cũng dễ vỡ vì đá đã có vết rạn sẵn. Có thể lúc mài bóng mắt thường không nhìn thấy nhưng trong quá trình sử dụng, chỉ cần cốt nền yếu là đá rạn vỡ ngay. Trong khi đó, khi thi công các tuyến phố, nhiều chỗ phải đào đất lên rồi mới lát.

Tuy nhiên, nguyên tắc là nơi nào đào đất thì phải đầm nền, sau đó đổ bê tông dày 4-5 phân, cán xi cát vàng rồi lát đá hay gạch lên. Nếu chỉ lu những chỗ đào bới, không đầm nền tốt thì đất vẫn có độ lún, đá sẽ vỡ ngay. Nếu thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì tuổi thọ vỉa hè đá tự nhiên hay gạch được cả trăm năm, nhưng làm ẩu, ăn bớt thì vài tháng đã nát hết dù đá hay gạch tốt đến đâu.

 Vỉa hè lát đá trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: CG Lê Văn Thịnh
Vỉa hè lát đá trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: CG Lê Văn Thịnh

Theo chuyên gia Lê Văn Thịnh cho biết, hiện nay, Hà Nội đang lát vỉa hè bằng đá Marble (hay còn gọi là đá vôi). “Nếu xét về độ cứng, đá marble thường không có độ cứng cao lại có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá Granite, và rất dễ vỡ mẻ. Nếu lát bằng đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn…Hơn nữa, đá Granite có giá thành thấp hơn marble, dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ có độ bền về cơ học rất cao ngay cả với các công trình chịu nắng gió. Nếu chống trơn trượt thì tạo rãnh ở viền” – Chuyên gia Thịnh phân tích.

Chuyên gia Lê Văn Thịnh cũng cho rằng, Hà Nội nên học TP. Hồ Chí Minh không nên lát đá hết diện tích vỉa hè mà phải để một phần phía sát lòng đường đất trồng cây bụi và nước mưa thấm xuống bổ sung cho nguồn nước ngầm. Nếu lát đá ở vỉa hè, phải có đá tạo gân nổi dọc cho người khiếm thị đi lại, chỗ nào chuyển hướng thì làm thêm núm tròn nổi.

Lát đá vỉa hè đường Nguyễn Trãi hết hơn 100 tỷ đồng

Ở quận Thanh Xuân, hiện đã lát đá vỉa hè 3 tuyến phố gồm Nguyễn Trãi, Hạ Đình, ngõ 136 Nguyễn Ngọc Nại. Riêng đường Nguyễn Trãi, việc lát đá vỉa hè toàn tuyến hết hơn 100 tỷ đồng.

Một cán bộ thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân lý giải, chi phí lớn như vậy vì toàn tuyến Nguyễn Trãi dài hơn 7km, vỉa hè rộng, phải đồng bộ cả chiếu sáng, hạ ngầm, cây xanh… Vị này cũng thừa nhận, sau khi lát đá, hiện đã có tình trạng một số viên đá bị nứt. “Thi công xong phải mất từ 8-10 giờ mới đảm bảo cường độ của bê tông, đá. Nhưng mới thi công xong, người dân đi cả xe máy, ô tô lên mặt đá chưa kịp đông cứng với bê tông nên bị nứt. Chúng tôi đã đi kiểm tra, sẽ tiến hành thay thế, đồng thời đề nghị công an xử lý vi phạm đối với các trường hợp đi xe lên vỉa hè, nhất là ô tô lên vỉa hè”, vị cán bộ nói.

Liên quan đến chủ trương lát đá vỉa hè các tuyến phố của quận có “hiểu nhầm chỉ đạo của thành phố”, vị cán bộ này cho biết, đây là chủ trương của quận dựa trên văn bản chỉ đạo của UBND thành phố. Theo đó, văn bản các quận, huyện nhận được đều ghi rằng, để tạo độ bền vững, mỹ quan đô thị, vỉa hè lát đá có độ bền 50 – 70 năm. Tuyến Nguyễn Trãi thực hiện theo văn bản 2340 của UBND thành phố, có cuộc họp và được sự đồng ý của thành phố thì mới triển khai. Vị cán bộ này cũng cho biết, dự kiến trong năm 2018, quận đang xin chủ trương sẽ tiếp tục lát đá vỉa hè các tuyến phố chính như Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Lê Văn Thiêm.

(Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video