‘Cán bộ hiểu công nghệ 4.0 thì phát biểu, không thì đừng lạm dụng’

13/02/2019 14:27

Đó là đề nghị của ông Phan Văn Sáu – bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng – tại hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của địa phương này diễn ra ngày 13-2.

Cán bộ hiểu công nghệ 4.0 thì phát biểu, không thì đừng lạm dụng - Ảnh 1.
Ông Phan Văn Sáu – bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng – phát biểu – Ảnh: KHẮC TÂM

Theo ông Sáu, cụm từ công nghệ 4.0 hiện được nhắc tới như một phong trào, đi đâu cũng nghe nói. Trong báo cáo, trong văn bản hội nghị và nhiều ý kiến phát biểu đều xuất hiện cụm từ này.

“Có người không hiểu, chẳng biết công nghệ 4.0 là gì cả mà vẫn phát biểu”, ông Sáu cho hay.

Theo ông Sáu, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý, sản xuất là xu hướng tất yếu. “Tuy nhiên phải hiểu, chứ đi đâu, cái gì cũng nói công nghệ 4.0 là không hay”, ông Sáu phân tích.

Ông Sáu đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghệ 4.0. “Khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi. Có hiểu mới làm được, đặc biệt đối với cán bộ, có hiểu biết mới chỉ đạo và điều hành tốt”, ông Sáu nhấn mạnh.

Để việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, ông Sáu đề nghị cán bộ ngành nông nghiệp nói riêng và cán bộ các lĩnh vực khác của tỉnh Sóc Trăng nói chung không ngừng học hỏi, sát thực tế, gần dân để gắng nghe hơi thở cuộc sống.

“Dự báo thời tiết sẽ nắng hạn gay gắt, xâm nhập mặn, ngành nông nghiệp cần chỉ đạo việc vận hành cống, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu”, ông Sáu yêu cầu.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video